Ngày 22-4-2014, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng các sở, ngành hữu quan thành phố làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Bất động sản, Hiệp hội Doanh nhân trẻ và Hiệp hội Du lịch hoạt động trên địa bàn TP Cần Thơ.
Tại buổi làm việc, các hiệp hội trình bày những nội dung cơ bản về kết quả hoạt động của các hiệp hội trong thời gian qua. Đồng thời, thông tin những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp tham gia hoạt động tại các hiệp hội. Qua đó, các hiệp hội có những đề xuất, kiến nghị như: thành phố cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp tham gia vào các hiệp hội, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ các hiệp hội phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước... Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các hiệp hội hoạt động, thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng chỉ đạo, các sở, ngành hữu quan thành phố nhanh chóng phối hợp với các hiệp hội giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, các hiệp hội cần phát huy vai trò cầu nối, tích cực triển khai nhiều hoạt động, góp phần định hướng phát triển sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp đang hoạt động tại các hiệp hội. Song song đó, các hiệp hội cần phối hợp với các sở, ngành hữu quan thường xuyên gặp gỡ và trao đổi với doanh nghiệp để kịp thời triển khai những cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư... đến các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đến đầu tư tại TP Cần Thơ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội cho thành phố trong thời gian tới.
M.H (Báo điện tử Cần Thơ)