RA MẮT XÃ NÔNG THÔN MỚI TRƯỜNG XUÂN A

Ngày đăng: 27-04-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

Đồng chí Trần Quốc Trung (bìa trái) và đồng chí Đào Anh Dũng (bìa phải) trao công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

(CT)- Sáng 26-4-2016, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Đây là xã thứ 3 trên địa bàn huyện Thới Lai và là xã thứ 13 của TP Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các lãnh đạo sở, ngành, huyện Thới Lai... tham dự.

Trường Xuân A là một xã vùng ven của huyện Thới Lai, có diện tích tự nhiên 1.664 ha, diện tích đất sản xuất nông nghiệp 1.521 ha. Cơ cấu kinh tế là nông nghiệp - thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Qua 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Trường Xuân A đã hoàn thành 20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về nông thôn mới. Xã đã huy động trên 94,4 tỉ đồng để hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, nguồn vốn do nhân dân đóng góp chiếm 8,23%. Đến nay, toàn xã có 9.000 mét đường nông thôn được bê tông hóa; 2/2 điểm trường và 100% nhà văn hóa ấp được xây dựng đạt chuẩn. Xã không còn nhà tạm bợ, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,41%. Toàn xã hiện có 20 tổ hợp tác và 1 hợp tác xã hoạt động hiệu quả…

Chúc mừng và hoan nghênh những thành tựu mà xã Trường Xuân A đã nỗ lực đạt được trong xây dựng nông thôn mới, đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, lưu ý: Trường Xuân A cần tiếp tục quan tâm, củng cố và nâng chất các tiêu chí đã đạt; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Đồng thời, xã cần quan tâm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, quan tâm đến công tác giáo dục, y tế, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng cánh đồng lớn và thu hút sự đầu tư của doanh nghiệp để phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn.

Tin, ảnh: Nam Hương