Rà soát tiến độ chuẩn bị Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2016

Ngày đăng: 24-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

Các gian hàng bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2015 đều được niêm yết giá.

(CT)- Sáng 23-3, Ban tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ V-2016 họp rà soát tiến độ chuẩn bị của các tiểu ban. Hiện nay, địa điểm tổ chức lễ hội là vòng xoay cồn Cái Khế đang được san lấp mặt bằng, làm vệ sinh để chuẩn bị lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, điện, nhà vệ sinh… Vật liệu thi công các gian hàng cũng đang được chuẩn bị, dự kiến ngày 3-4 sẽ tiến hành thi công. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội… đang được thực hiện tích cực nhằm quảng bá về sự kiện. Đến thời điểm này, 10/12 tỉnh khu vực ĐBSCL đã đăng ký tham gia lễ hội và đã có 110 gian hàng bánh dân gian đăng ký tham gia. Dự kiến sẽ có 2 điểm giữ xe trong thời gian diễn ra lễ hội là vòng xoay cồn cái Khế và đường từ đình Tân An đến gần nhà hàng Cổ Thành Tây Đô.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Trưởng Ban tổ chức lễ hội, thông tin thêm, dự kiến sẽ xin chủ trương tổ chức một số hoạt động vệ tinh tại đình Tân An nhằm giảm áp lực cho điểm chính. Ông Tùng đề nghị sở, ngành có liên quan tích cực kiểm tra, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự và nhất là tránh tình trạng tăng giá, giữ hình ảnh đẹp của lễ hội.

Tin, ảnh: Đăng Huỳnh