Sớm giải quyết nhu cầu cấp bách về nước sạch cho người dân

Ngày đăng: 01-06-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 31-5-2016, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở ngành hữu quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Cờ Đỏ và UBND xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ) về tình hình cung cấp nước sạch và nhà ở cho các đối tượng xã hội trên địa bàn.

Đến nay, toàn huyện Cờ Đỏ có 20.080 hộ sử dụng nước sạch (đạt hơn 65%), do 2 đơn vị cung cấp nước (gồm: Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Cần Thơ; Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn TP Cần Thơ), với tổng số là 83 trạm cấp nước sạch. Trong đó, 3 xã có tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch thấp, như: Thới Hưng (gần 7%), Đông Hiệp (16,20%) và Thạnh Phú (44,43%). Riêng các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt khoảng 80%. Theo kế hoạch, Trạm cấp nước xã Thới Hưng sẽ được đầu tư trung hạn 2016-2020, kinh phí dự trù 33 tỉ đồng, phục vụ cho 2.800 hộ dân, nâng từ gần 7% lên 85%, hiện đang chờ vốn để làm công tác chuẩn bị đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị chính quyền địa phương và ngành chức năng thành phố cần có giải pháp, sớm có nguồn nước sạch phục vụ cho người dân. Đồng thời, tiến hành rà soát lại tất cả các thủ tục đầu tư, nghiên cứu, tham mưu cho UBND thành phố ban hành cơ chế, chính sách để dự án Trạm cấp nước xã Thới Hưng sớm được triển khai, thực hiện.

Cũng tại buổi làm này, các đại biểu cũng nêu ra một số vấn đề về nhà ở cho các đối tượng xã hội trên địa bàn huyện. Qua rà soát, tổng số nhà xây dựng theo Quyết định 134/2004/QĐ-TTg giai đoạn 2005-2008 là 1.056 căn, trong đó, số căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng, gia đình có nhu cầu xây dựng hoặc sửa chữa lại là 857 căn…

CHẤN HƯNG