Sáng 6-4, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP Cần Thơ tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân HMTN 7-4 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hơn 1.500 đại biểu đã đến dự.
|
Ngay sau lễ mít tinh sáng 6-4, gần 100 người đã đăng ký tình nguyện hiến máu. |
Ông Huỳnh Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban chỉ đạo Vận động HMTN TP Cần Thơ cho biết: Phong trào HMTN ở TP Cần Thơ được phát động từ năm 1999, đến nay hệ thống Ban chỉ đạo Vận động HMTN các cấp, từ thành phố đến cơ sở đã đi vào hoạt động ổn định và không ngừng được củng cố, phát triển. Công tác tuyên truyền, vận động HMTN đạt được nhiều kết quả tích cực, thu hút đông đảo đối tượng tham gia. Trong năm 2013 và 3 tháng đầu năm 2014, toàn thành phố đã vận động được 30.183 đơn vị máu.
Tại lễ mít tinh, Ban chỉ đạo Vận động HMTN TP Cần Thơ đã trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong chiến dịch “Lễ hội xuân hồng” năm 2014.
Tin, ảnh: HỒNG HIẾU (Báo điện tử Quân đội nhân dân)