TP Cần Tho thu hồi chủ trương đầu tư 4 dự án

Ngày đăng: 28-11-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Theo báo cáo của UBND thành phố với HĐND thành phố, từ đầu năm đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện của 26 dự án, rà soát 19 đồ án quy hoạch. Qua kiểm tra cho thấy có 3 dự án hoàn thành đưa vào hoạt động là dự án tổ hợp khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ; dự án Chợ kênh Đ, huyện Vĩnh Thạnh; dự án mở rộng chợ An Bình, phường An Bình; 18 dự án đang triển khai theo kế hoạch và 5 dự án chậm triển khai thực hiện. Trong số 5 dự án chậm triển khai thực hiện, thành phố đã thu hồi chủ trương đầu tư 4 dự án là dự án chợ và khu dân cư thương mại tại khu vực 6, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều; dự án Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Ninh Kiều; dự án khu dân cư Hưng Thạnh (lô số 5C), phường Hưng Thạnh; dự án khu tái định cư tập trung tại cồn Khương, phường Cái Khế và 1 dự án (khu cao ốc văn phòng và căn hộ cho thuê đường 30/4) đang xem xét thu hồi chủ trương đầu tư nếu chủ đầu tư không triển khai thực hiện theo cam kết.

Trong cùng thời gian này, thành phố đã xem xét, điều chỉnh cục bộ quy hoạch của 11 đồ án, điều chỉnh quy hoạch 6 đồ án, hủy 2 đồ án (đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư Hưng Thạnh (lô số 5C), phường Hưng Thạnh và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/200 khu nhà hàng - khách sạn cồn Cái Khế, phường Cái Khế). Song song đó, công tác rà soát, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án là hoạt động chỉ đạo thường xuyên và được đưa vào chương trình công tác hàng tháng của UBND thành phố.

Q. T