TỪ NGÀY 14 ĐẾN 16-9-2016 TẠI TP CẦN THƠ: Diễn ra hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10

Ngày đăng: 15-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Sáng 14-3-2016, đồng chí Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để trao đổi về kế hoạch tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 diễn ra tại TP Cần Thơ.

Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống tặng quà lưu niệm cho ngài Jean Noel Porier, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam.

Bày tỏ sự vui mừng chào đón đoàn, đồng chí Võ Thành Thống cho biết, việc được chọn đăng cai tổ chức hội nghị là niềm vinh dự cho TP Cần Thơ, do vậy thành phố nỗ lực chuẩn bị để hội nghị diễn ra tốt đẹp. Đến nay, công tác chuẩn bị cho hội nghị gần như hoàn tất. Hy vọng, Đại sứ quán Pháp sẽ làm cầu nối mời đại diện lãnh đạo Chính phủ Pháp cũng như các chuyên gia đầu ngành của Pháp đến tham dự.

Ngài Jean Noel Porier, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pháp tại Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực mà thành phố đã thực hiện trong việc xây dựng kế hoạch công tác tổ chức hội nghị, đồng thời cho biết Đại sứ quán sẽ nỗ lực hỗ trợ cho TP Cần Thơ để hội nghị được diễn ra thành công và đạt hiệu quả cao.

Theo kế hoạch, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 đến 16-9-2016. Hội nghị sẽ thảo luận 4 chuyên đề chính, gồm: Hợp tác kinh tế và du lịch: xúc tiến trao đổi thương mại và hỗ trợ chính quyền địa phương trong hội nhập khu vực và quốc tế; Giáo dục, đào tạo và y tế, các dịch vụ công và tư trong lĩnh vực hợp tác đại học và nghiên cứu, đào tạo nghề và đào tạo y tế; Môi trường, biến đổi khí hậu và nông nghiệp/ngư nghiệp đề cập đến vấn đề xử lý nước thải và hội thảo khuyến khích việc áp dụng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc về quy hoạch đô thị và phát triển đô thị bền vững. Ngoài ra, hội nghị còn có các hoạt động như: Tuần lễ văn hóa Việt - Pháp; Hội chợ quốc tế Việt - Pháp; tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch.

Tin, ảnh: N.H