Thành lập Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ

Ngày đăng: 02-12-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

(CT)- Ngày 1-12-2015, Sở Y tế tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Tim mạch (BVTM) TP Cần Thơ. Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Lê Hùng Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Hiểu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Văn Tâm cùng đại diện các sở, ban, ngành, cơ sở y tế, cùng đến dự…

Đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao quyết định thành lập Bệnh viện Tim mạch cho Giám đốc Sở Y tế Bùi Thị Lệ Phi.

Tại buổi lễ, UBND thành phố trao quyết định thành lập BVTM. BVTM được nâng cấp từ Trung tâm Chẩn đoán Y khoa TP Cần Thơ (đường Trần Bình Trọng, quận Ninh Kiều). BVTM là đơn vị sự nghiệp có thu, tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên, trực thuộc Sở Y tế. Dịp này, Sở Y tế cũng trao quyết định bổ nhiệm bác sĩ Trần Quốc Luận làm Giám đốc BVTM và 3 phó giám đốc: Cao Đông Hải, Nguyễn Thanh Luân và Cao Duy Hiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, BVTM thành lập góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh lý tim mạch cho TP Cần Thơ và vùng lân cận; giúp giảm tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân. Thời gian tới, BVTM kiện toàn bộ máy nhân sự, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, thu hút nhân lực có trình độ cao, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu BVTM tuyến thành phố. Trong tương lai, BVTM được xây dựng tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều. Trước mắt, năm 2016, khi Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ hoạt động ở cơ sở mới thì cơ sở cũ được sửa chữa, nâng cấp để BVTM sử dụng. Đề nghị các sở, ngành tích cực hỗ trợ BVTM trong việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên sâu để đi vào hoạt động hiệu quả.

Tin, ảnh: H.HOA