Thành phố Cần Thơ có Trường Trung học phổ thông chất lượng cao đầu tiên

Ngày đăng: 02-11-2018 - THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT
Ảnh minh họa
Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 2739/QĐ-UBND ngày 22 tháng 10 năm 2018 về việc phê duyệt Đề án thí điểm Phát triển Trường Trung học phổ thông Thực hành sư phạm - Đại học Cần Thơ thành Trường Trung học phổ thông chất lượng cao trong cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm.
Với mục tiêu chung trở thành trường trung học phổ thông chất lượng cao, tiếp cận chuẩn quốc tế và có lộ trình hướng thành trường trung học phổ thông quốc tế, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước về nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên.

Ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông
Thực hành sư phạm - Đại học Cần Thơ
Học sinh học ở trường chất lượng cao thực hành sư phạm được thụ hưởng những dịch vụ giáo dục chất lượng cao và chương trình giáo dục tiên tiến, toàn diện cả Đức dục, Trí dục và Mỹ dục để trở thành những công dân mẫu mực, những nhà khoa học giàu tiềm năng sáng tạo; được định hướng, tư vấn để tự do phát triển năng lực nghề nghiệp theo sở trường, tư chất của mỗi cá nhân; được trang bị các kỹ năng sống cơ bản để có thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng, có đủ điều kiện để hội nhập với tư cách công dân toàn cầu.
Tiêu chí chất lượng cao của Trường Trung học phổ thông Thực hành sư phạm - Đại học Cần Thơ bao gồm cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy, phương pháp dạy học, dịch vụ giáo dục chất lượng cao.
Cơ chế thu học phí của Trường Trung học phổ thông Thực hành sư phạm - Đại học Cần Thơ thực hiện trên cơ sở chương trình giảng dạy chất lượng cao theo nguyên tắc tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo thực tế, đảm bảo lấy thu bù chi./.