Thí điểm 8 lô sạp kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn tại các chợ

Ngày đăng: 02-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 31-12, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã làm việc với các sở ngành thành phố, địa phương và các đơn vị có liên quan về tình hình triển khai tổ chức thí điểm các lô sạp kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn (SPNNAT) tại các chợ trên địa bàn TP Cần Thơ.

Việc xây dựng thí điểm các lô sạp buôn bán các SPNNAT như: rau củ quả, cá thịt… tại các chợ trên địa bàn TP Cần Thơ là nhằm tạo thuận lợi cho người sản xuất tiêu thụ sản phẩm và người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận các sản phẩm an toàn. Theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, các lô sạp kinh doanh SPNNAT phải được tổ chức xây dựng và đưa vào hoạt động trước dịp Tết Nguyên đán 2016 để phục vụ người dân và nhân rộng mô hình trong thời gian tới tại các chợ trên địa bàn thành phố. Tại buổi làm việc, sau khi được nghe Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương báo cáo tình hình sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thành phố, các bên liên quan đã có các trao đổi cụ thể với nhau nhằm có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức điểm buôn bán SPNNAN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã thống nhất với đề xuất của Sở Công thương TP Cần Thơ, trước mắt sẽ tổ chức thí điểm 8 lô sạp kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn tại các chợ và sẽ có hỗ trợ một phần kinh phí cho các tiểu thương, đơn vị kinh doanh tham gia thực hiện mô hình. Các lô sạp kinh doanh sản phẩm nông nghiệp an toàn tại các chợ được khai trương đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán 2016 khoảng nửa tháng…

Khánh Trung