Thống nhất đề xuất đặt, đổi tên 10 tuyến đường và công trình công cộng

Ngày đăng: 02-06-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 1-6, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ làm việc với các đơn vị hữu quan, xem xét tờ trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) trình HĐND tại kỳ họp lần thứ 2, HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 ­ 2021 về việc đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng (CTCC).

Theo đó, trên địa bàn thành phố sẽ có 8 tuyến đường được đặt tên: đường Lê Chân, Ngô Sĩ Liên, Lý Chính Thắng (quận Ninh Kiều); đường Bùi Quang Trinh (quận Cái Răng); đường Nguyễn Thị Tạo, Đinh Công Chánh (quận Bình Thủy); đường Trần Ngọc Hoằng (quận Ô Môn); đường Phù Đổng Thiên Vương (huyện Vĩnh Thạnh) và đổi tên tuyến đường Công Binh (quận Bình Thủy) thành đường Hồ Trung Thành, cầu Phong Điền (huyện Phong Điền) thành cầu Tây Đô. Trước đó, Sở VH, TT & DL đã phối hợp với UBND các quận, huyện lấy ý kiến về việc đặt, đổi tên các tuyến đường, CTCC và nhận được sự đồng thuận cao. Tất cả danh nhân và địa danh dự kiến đặt tên, đổi tên đường và CTCC đều nằm trong cơ sở dữ liệu Ngân hàng tên đường và CTCC thành phố; đảm bảo phân nhóm tên phù hợp với vị trí, cấp độ, quy mô của tuyến đường và CTCC.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ thống nhất tờ trình của Sở VH, TT & DL về đề xuất đặt, đổi tên 10 tuyến đường, CTCC và chỉ đạo đơn vị nhanh chóng hoàn thành các thủ tục trình HĐND để ban hành Nghị quyết. Phó Chủ tịch Thường trực lưu ý đối với các tuyến đường đổi tên cần phải cân nhắc kỹ, tránh gây ảnh hưởng đến người dân trong việc điều chỉnh địa chỉ, giấy tờ cá nhân.

Ái Lam