Thông xe tuyến Thới Thuận - Thạnh Lộc

Ngày đăng: 13-01-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 12-1, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe đường Thới Thuận - Thạnh Lộc (thuộc Dự án WB5).

Công trình đường Thới Thuận - Thạnh Lộc thuộc Hợp phần C, Dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông ĐBSCL (dự án WB5); sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Tuyến đường có chiều dài 6,8 km (chia làm 2 giai đoạn đầu tư: giai đoạn 1 dài 2,9 km đã hoàn thành vào quí I-2014, giai đoạn 2 dài 3,9 km hoàn thành vào 20-12-2015), trong đó có 10 cầu. Đây là đường cấp V đồng bằng với nền đường rộng 6,5 m, mặt đường nhựa rộng 3,5 m; tổng mức đầu tư 12,3 triệu USD (tương đương 258,5 tỉ đồng)… Công trình thông xe tạo thành trục đường giao thông từ xã Vĩnh Bình (huyện Vĩnh Thạnh) nối quốc lộ 91 (phường Thuận An, quận Thốt Nốt), sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của 2 địa phương có tuyến đường đi qua. Tuyến đường cũng nhằm từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố...

ANH KHOA