Thu hồi 5% quỹ đất Dự án Khu dân cư Thường Thạnh để bố trí tái định cư cho dân

Ngày đăng: 25-12-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống tại buổi làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ về Dự án Khu dân cư Thường Thạnh-quận Cái Răng do đơn vị này làm chủ đầu tư ngày 24-12.

Dự án Khu dân cư Thường Thạnh được đầu tư theo mô hình xây dựng nhà ở thương mại giá rẻ. Đến nay, công ty đã bàn giao cho khách hàng hơn 500 căn hộ. Đối với phần diện tích 5% quỹ đất của dự án Khu dân cư Thường Thạnh tương đương 2.084m2, công ty sẽ tiến hành bàn giao cho UBND thành phố. Đồng thời, lãnh đạo công ty đề nghị UBND thành phố xem xét, chấp thuận cho công ty thực hiện nghĩa vụ tài chính để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất theo quy định.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống khẳng định: Thành phố sẽ tiến hành thu hồi 5% quỹ đất của Dự án Khu dân cư Thường Thạnh để dành bố trí tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi các công trình, dự án trên địa bàn quận Cái Răng. Sở Tài nguyên và Môi trường phải phối hợp cùng Sở Xây dựng và Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ xác định lại vị trí cụ thể của phần diện tích 5% dành để bố trí tái định cư. Về phía công ty phải đảm bảo hoàn thiện cơ sở hạ tầng đường giao thông, điện, nước của khu đất bàn giao để thành phố tiến hành các thủ tục tiếp nhận. Chủ tịch thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tính toán tiền sử dụng đất của dự án và hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư sau khi đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ về đất đai cho thành phố.

MINH HUYỀN