Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Ngày đăng: 22-11-2021 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa
 Chiều ngày 19/11/2021, Đoàn ĐBQH thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, thông qua hình thức tiếp xúc cử tri trực tuyến.

Đại biểu Quốc hội đểm cầu Văn phòng Chính Phủgồm các đại biểu: Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước cộng hòa XHCN Việt Nam; Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và lãnh đạo Văn phòng Chính Phủ.

Điểm cầu Văn phòng Thành ủy thành phố Cần Thơ: Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ; Ông Đào Chí Nghĩa, Thành Ủy viên, Phó Trưởng đoàn, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; Ông Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng, Giám đốc Công an TP Cần Thơ; Ông Nguyễn Thanh Phương, Giáo sư, Tiến sĩ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Cần Thơ và lãnh đạo thành phố gồm có Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và đại diện lãnh đạo các sở Ban, ngành thành phố; tại 9 quận huyện và của 57/83 điểm cầu xã, phường, thị trấn cùng dự.

Description: C:UsersPCDesktopz2955638323557_52e6d1ca7e928f9140bff9468486924e (1).jpg

Tại Hội nghị, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố báo cáo kết quả kỳ họp và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Qua nghe kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận 10 ý kiến từ  9 cử tri tại diện cho 9 điểm cầu Quận, Huyện và 01 cử tri tại điểm cầu Văn phòng Thành ủy.

Description: C:UsersPCDesktopz2955638326822_cbd0ab12d96edff8475eac1d0213d90f (1).jpgDescription: C:UsersPCDesktopz2955638323846_c357e21bb47f9fc34621b421c78af7e4.jpg

Các cử tri đều nhất trí và đánh giá cao với kết quả qua báo cáo, đồng thời, tiếp tục tham gia đóng góp nhiều vấn đề góp phần xây dựng thành phố nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển như: Kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, áp dụng cơ chế đặc thù trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và một số vấn đề khác có liên quan để thu hút nhà đầu tư đến thành phố Cần Thơ nói chung và quận Cái Răng nói riêng, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Cần Thơ; Kiến nghị kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng trong trồng trọt của người dân; Đề nghị Chính phủ có giải pháp bình ổn giá, ổn định thị trường để người dân an tâm sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi có lợi nhuận; Kiến nghị Chính phủ, Nhà nước có cơ chế quản lý, có giải pháp, chính sách hỗ trợ nông sản sạch, xây dựng thương hiệu sạch, chất lượng cao, để nâng cao giá trị hàng Việt, nâng cao thu nhập cho nông dân,...

Ngọc Hiếu