Tình hình an ninh trật tự 4 ngày nghỉ Lễ ổn định

Ngày đăng: 05-05-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Chiều 3-5-2016, Công an TP Cần Thơ cho biết: trong 4 ngày nghỉ Lễ (từ 30-4 đến 3-5) tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững. Các lực lượng đã tổ chức 507 cuộc tuần tra, kiểm soát, qua đó giải tán 208 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, nhắc nhở 126 quán bán quá giờ quy định. Trong 4 ngày nghỉ Lễ, trên địa bàn thành phố xảy ra 1 vụ chống người thi hành công vụ (ở Cái Răng), đã điều tra, làm rõ 1 đối tượng. Lực lượng Công an thành phố bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã; triệt phá 3 vụ, bắt 3 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 31,7811gram ma túy tổng hợp cùng 1 số tang vật khác. Lực lượng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát trật tự Công an TP Cần Thơ tiếp nhận 7 tin báo, trong đó có 3 tin báo về việc gây rối trật tự công cộng và 4 tin báo tai nạn giao thông. Lực lượng đã chuyển công an địa phương xác minh, xử lý.

Lực lượng chữa cháy đang tiếp cận hiện trường
để chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo giao thông thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là tại các điểm vui chơi, giải trí, tại điểm diễn ra vòng 7 giải đua xe mô tô toàn quốc "Cúp vô địch quốc gia 2016", "Hội chợ chuyên ngành cà phê và Tuần lễ văn hóa cà phê Việt". Lực lượng đã tổ chức 437 cuộc tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị công cộng, phát hiện nhắc nhở 395 trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, lập biên bản vi phạm, tạm giữ 38 phương tiện. Trong 4 ngày nghỉ đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông tại địa bàn quận Bình Thủy, làm chết 1 người.

 Theo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Cần Thơ, trong 4 ngày nghỉ, tình hình cháy nổ tương đối ổn định, chỉ xảy ra 1 vụ cháy nhà trên địa bàn phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Cụ thể, lúc 7 giờ 45 phút, ngày 3-5-2016, căn nhà số 33, khu vực 4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều do chị Lê Thanh Nhanh thuê trọ đã bốc cháy dữ dội. Anh Phan Minh Đức, bán đồ rẫy đối diện căn nhà này, cho biết: "Tôi đang bán hàng thì nghe tiếng nổ và thấy khói đen trong nhà bốc lên ngùn ngụt, liền gọi 114 đến chữa cháy. Lúc đó, những người dân xung quanh cũng chạy đến mở cửa và xịt nước vô chữa cháy nhưng không chữa được. Khi xảy ra cháy, trong nhà không có người". Nhận tin báo cháy lúc 7 giờ 50 phút, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã điều 4 xe (gồm 2 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước và 1 xe cứu hộ) đến hiện trường. Lực lượng đã tiếp cận, tổ chức đội hình dập tắt đám cháy sau ít phút. Ngay khi đó, lực lượng đã chuyển được 4 bình gas loại 12kg ra khỏi đám cháy an toàn, tránh nguy cơ nổ bình gas. Tuy nhiên, toàn bộ đồ đạc trong nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Không có thiệt hại về người. Được biết, căn nhà này chị Nhanh thuê để ở và nấu lẩu để bán. Sau khi vụ cháy xảy ra, đồng chí Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đã đến động viên, thăm hỏi và trao 5 triệu đồng hỗ trợ chị Nhanh và gia đình tạm thời ổn định cuộc sống. UBND phường An Khánh cũng đến hỗ trợ gia đình chị Nhanh dọn dẹp nhà cửa, vận động bà con xung quanh trợ giúp quần áo và tìm chỗ trọ tạm thời cho gia đình chị. Theo chị Nhanh có thể nguyên nhân vụ cháy là từ cây quạt chị để trong phòng ngủ.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các ngành chức năng điều tra, làm rõ.

 Theo bác sĩ CKII Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, trong dịp lễ, tình hình y tế trên địa bàn ổn định, các đơn vị đảm bảo trực gác, cấp cứu và điều trị kịp thời cho người bệnh. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo, không có vụ ngộ độc lớn nào xảy ra.

S.Hà- T.Sương