Tọa đàm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm làm du lịch miệt vườn

Ngày đăng: 01-07-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 30-6, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với huyện Phong Điền tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu "Không gian xanh, tử tế và lời hứa cho tương lai". Có hơn 50 nhà vườn (gồm nhà vườn ở huyện Phong Điền và một số tỉnh ĐBSCL), một số nhà khoa học, nhà quản lý tham gia buổi tọa đàm.

Tọa đàm nhằm tạo điều kiện cho các nhà vườn và nhà khoa học, nhà quản lý gặp gỡ, giao lưu. Đồng thời, hướng dẫn các nhà vườn phát triển làm du lịch, tạo ra không gian xanh, từng bước thu hút thêm nhiều du khách đến tham quan, tạo thêm nguồn thu nhập cho nông dân…

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Trương Kim Khuyên cho biết: Phong Điền vừa được Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới. Huyện có diện tích tự nhiên trên 12.000 ha, trong đó có hơn 6.000 ha là vườn cây ăn trái. Những năm gần đây, thương mại-dịch vụ và du lịch của địa phương phát triển mạnh. Phong Điền cũng đang định hướng trở thành đô thị sinh thái, xem du lịch sinh thái là ngành mũi nhọn. Buổi tọa đàm này cũng nhằm giúp hơn 30 nhà vườn làm du lịch của địa phương có thêm kiến thức từng bước phát triển du lịch sinh thái đạt hiệu quả.

ANH KHOA