Xã Nhơn Ái đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới

Ngày đăng: 08-12-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

(CT)- Ngày 7-12-2015, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ Công nhận xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền đạt Chuẩn quốc gia nông thôn mới. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành hữu quan thành phố, huyện Phong Điền đã tới dự.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu (đứng bìa trái) và đồng chí Trương Quang Hoài Nam (đứng bìa phải) trao chứng nhận xã đạt Chuẩn quốc gia nông thôn mới cho xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (2010-2015), xã Nhơn Ái đã hoàn thành 20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về nông thôn mới. Đến nay, hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn được quan tâm đầu tư, nâng cấp hoàn thiện. Các tuyến đường chính đến trung tâm xã đã được đầu tư nhựa hóa, đảm bảo xe ô tô đến trung tâm xã. Hệ thống đê bao Ô Môn – Xà No qua địa bàn xã luôn được thông suốt, cùng với hệ thống cống đập, kênh mương cũng thường xuyên được gia cố, nạo vét tạo thành hệ thống đê bao khép kín, vững chắc bảo vệ sản xuất và phục vụ nhân dân. Các công trình cung cấp điện, nước sinh hoạt được nâng chất, cải tạo đảm bảo an toàn, phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các hộ chính sách, hộ nghèo luôn được thực hiện tốt, góp phần ổn định đời sống, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn còn 2,61%. Bên cạnh đó, xã đã chủ động xây dựng kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo từng vùng chuyên canh tập trung như vùng trồng dâu Hạ Châu, trồng vú sữa, cam mật, lúa. Xã cũng tập trung chỉ đạo, vận động nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác…

Chúc mừng xã Nhơn Ái đã nỗ lực đạt được những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, đồng chí Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhấn mạnh: Để phát huy hiệu quả xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Nhơi Ái cần rà soát lại những tiêu chí đã đạt được nhưng chưa đạt mức cao để tiếp tục củng cố bền vững hơn; tập trung phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả, đào tạo nghề nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Các ban ngành, đoàn thể cần tiếp tục nỗ lực xây dựng xã Nhơn Ái ngày càng phát triển; đồng thời tiếp tục hoàn thiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đã và đang triển khai. Từ đó từng bước nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân nhằm thay đổi cơ bản bộ mặt nông nghiệp, nông thôn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thành phố.

N.H