Xã viên Hợp tác xã Hoa Kiểng Phó Thọ có thu nhập từ 4-7 triệu đồng/tháng

Ngày đăng: 17-05-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG
Ảnh minh họa

Xã viên Hợp tác xã Hoa Kiểng Phó Thọ có thu nhập ổn định nhờ trồng hoa bán quanh năm.

Quận Bình Thủy có 7/7 hợp tác xã (HTX) đã chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Sau chuyển đổi, các HTX đều hoạt động ổn định, hiệu quả cao.

Một trong những điển hình thành công của mô hình HTX là HTX Hoa Kiểng Phó Thọ, khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền. HTX đi vào hoạt động từ tháng 9-2015, thu hút được 17 xã viên, với diện tích sản xuất trên 1,1ha. Vào làm ăn trong mô hình hợp tác, các xã viên được hỗ trợ rất nhiều, như: tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi, giống cây trồng chất lượng cao, đầu ra sản phẩm được ký kết bao tiêu… Nhận thấy hiệu quả kinh tế của mô hình, rất nhiều bà con nông dân trồng hoa trong khu vực mong muốn tham gia. Ngoài vụ hoa Tết là vụ chính trong năm, các xã viên còn trồng hoa bán quanh năm; sau khi trừ hết chi phí xã viên có thêm thu nhập từ 4-7 triệu đồng/tháng. Hằng năm, ngoài những loại hoa truyền thống là cúc các loại, HTX còn nhập về thêm nhiều giống cây mới lạ như: hồng thiên hương, trạng nguyên Thái Lan, dâu tây, bách hợp… để đa dạng nguồn hàng và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các xã viên.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín