Xây dựng sản phẩm và hoạt động du lịch đặc trưng

Ngày đăng: 12-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Sẽ có nhiều sản phẩm, hoạt động du lịch đặc trưng được ngành du lịch TP Cần Thơ tổ chức trong năm 2016- đó là nội dung chính trong cuộc họp diễn ra ngày 11-3 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) TP Cần Thơ và các đơn vị chuyên môn của 9 quận, huyện.

Theo đó, năm nay thành phố sẽ tập trung phát triển các hoạt động: du lịch sinh thái cộng đồng Cồn Sơn, khu di tích Giàn Gừa, chùa Pothi Somrôn, vườn cò Bằng Lăng… Đồng thời từng quận huyện phát triển thế mạnh như Ninh kiều đẩy mạnh loại hình sông nước đô thị, du lịch Mice (hội nghị, hội thảo); Bình Thủy phát triển du lịch di tích lịch sử- văn hóa- cộng đồng; Cái Răng nâng chất sản phẩm du lịch sông nước (chợ nổi Cái Răng), homestay; Phong Điền phát triển các sản phẩm sông nước miệt vườn… Ngành du lịch thành phố cũng chủ động tạo các sự kiện văn hóa- thể thao- ẩm thực đặc trưng như Lễ Kỳ yên Thượng điền Đình Bình Thủy (dự kiến từ ngày 18 đến 20-5), Ngày hội du lịch chợ nổi Cái Răng (ngày 9-7), Ngày hội sông nước miệt vườn Phong Điền (ngày 27-9), Lễ hội đình Tân An (Ninh Kiều, ngày 15 đến 17-12), Lễ hội trái cây Tân Lộc (Thốt Nốt, mùng 5-5 âm lịch), Lễ Ok-Om-Bok tại chùa Pothi Somrôn (liên quận huyện Ô Môn, Cờ Đỏ, Thới Lai, 15-10 âm lịch), Giải đua thuyền truyền thống lần I (huyện Vĩnh Thạnh)....

Trước mắt, các quận, huyện sẽ tập trung tham gia sự kiện Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, diễn ra từ ngày 15 đến 19-4; chú trọng nét văn hóa dân gian trong ẩm thực, đảm bảo vệ sinh an toàn, tạo tiền đề xây dựng các thương hiệu ẩm thực riêng cho địa phương.

Ái Lam