Xem xét tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Dongjin vào ươm tạo tại KVIP

Ngày đăng: 30-03-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Chiều 29-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam làm việc với Công ty cổ phần Dongjin (Hàn Quốc) về việc công ty tìm hiểu cơ hội tham gia ươm tạo tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tại TP Cần Thơ (KVIP) và dự kiến kế hoạch đầu tư lâu dài sau ươm tạo.

Công ty cổ phần Dongjin Hàn Quốc chuyên sản xuất các loại motor khởi động, motor phát điện cung cấp cho các hãng xe ô tô và các công ty sản xuất động cơ máy nông nghiệp. Với kế hoạch nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm mới là motor phát điện dành cho máy nông nghiệp, công ty mong muốn đăng ký vào ươm tạo tại KVIP trên cơ sở thuê lại các máy móc thiết bị của KVIP và tận dụng dây chuyền thiết bị sẵn có của công ty. Song song đó, công ty có nhu cầu thuê lại phần đất chưa xây dựng tại KVIP để tổ chức xây dựng nhà xưởng phục vụ lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất của công ty phục vụ yêu cầu nghiên cứu sản phẩm mới. Khi nghiên cứu, ươm tạo thành công, Dongjin sẽ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Cần Thơ và đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm xuất khẩu. Dự kiến, thời gian nghiên cứu ươm tạo từ tháng 8-2016 đến năm 2019, tổng vốn đầu tư khoảng 4,5 triệu USD.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam khẳng định: Công ty cổ phần Dongjin muốn vào ươm tạo tại KVIP phải đáp ứng đúng các quy trình xét duyệt của KVIP. Thành phố sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Dongjin trong quá trình ươm tạo cũng như đầu tư thành lập doanh nghiệp và hoạt động lâu dài. Trước mắt, các sở, ngành hữu quan cần căn cứ vào các quy định và các chính sách đặc thù dành cho doanh nghiệp vào ươm tạo tại KVIP đã được Chính phủ quy định để nghiên cứu, đề xuất giải pháp hỗ trợ Công ty cổ phần Dongjin xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc phục vụ ươm tạo sản phẩm. Các giải pháp này cần phải lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành hữu quan và sớm hoàn thiện để trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

MINH HUYỀN