Xúc tiến xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ

Ngày đăng: 04-04-2016 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Ngày 2-4-2016, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống, tiếp Ngài Ory Csaba, Đại sứ Hungary; Ngài Tombor Bálint, cố vấn trưởng về chính trị Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary đến làm việc về dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu (BVUB) TP Cần Thơ (ảnh).

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, Sở đã hoàn hoành công tác đấu thầu, phê duyệt đơn vị trúng thầu gói thầu tư vấn quản lý dự án; đã triển khai đấu thầu gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi (đã phát hành hồ sơ mời thầu), theo đó cuối tháng 4-2016 sẽ lựa chọn xong nhà thầu. Sở Y tế cũng đã lập tiến độ triển khai dự án. Dự kiến đến tháng 6-2018, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng (bao gồm thời gian hướng dẫn vận hành và thời gian di dời BV); tháng 8-2018, kết thúc dự án đầu tư xây dựng BVUB TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các thông tin liên quan đến dự án và các hoạt động sẽ triển khai trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống cảm ơn những trao đổi chân thành, thẳng thắn của phía Hungary. Thành phố sẽ nỗ lực để hoàn thành dự án xây dựng BVUB TP Cần Thơ nhằm chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh ung bướu cho người dân của thành phố và các tỉnh trong vùng ĐBSCL.

Tin, ảnh: H.Hoa