Phường Xuân Khánh đón nhận danh hiệu “Phường Văn hóa”

Ngày đăng: 29-11-2015 - THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

(CT)- Sáng 28-11-2015, UBND phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Phường Văn hóa". Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng đông đảo đại biểu, nhân dân địa phương đến dự.

Bí thư Đảng bộ và Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh đón nhận danh hiệu "Phường Văn hóa".

Phường Xuân Khánh đã hoàn thành tất cả các tiêu chí để được công nhận danh hiệu văn hóa với 8/8 "Khu vực văn hóa"; đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,89%; đời sống tinh thần phong phú với 73 câu lạc bộ văn hóa- văn nghệ- thể thao hoạt động thường xuyên; an ninh trật tự ổn định, đạt chuẩn "3 không" (Không tội phạm, không ma túy, không mại dâm); cảnh quan sạch đẹp bởi tất cả các tuyến đường chính được bê tông hóa và mở rộng; Nhà văn hóa phường đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 10-2015, với diện tích sử dụng 540m2… Phường đã vận động xã hội hóa gần 1,2 tỉ đồng để thực hiện các công trình phúc lợi công cộng, hệ thống giao thông, an sinh xã hội.

Xuân Khánh là phường thứ 10/13 của quận Ninh Kiều được công nhận "Phường Văn hóa".

Tin, ảnh: Lệ Thu