THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố: Giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của hđnd thành phố về ổn định ngân sách giai đoạn 2011 – 2015

(CT) – Ngày 10-11-2016, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2011 – 2015. Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố và lãnh đạo các quận, huyện tham dự.

Theo báo cáo của Sở Tài chính thành phố, căn cứ Nghị quyết số 13/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố về quyết định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách năm 2011 và Nghị quyết số 15/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố về quyết định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ điều tiết giữa các cấp ngân sách trong thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2011 – 2015, Sở Tài Chính đã tham mưu với UBND thành phố ban hành các quyết định thực hiện nghị quyết này. Nhìn chung, các cấp ngân sách đều thực hiện đúng theo tỷ lệ điều tiết đối với các nguồn thu theo phân cấp đã quy định.

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố ghi nhận nỗ lực của Sở Tài chính về việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ điều tiết giữa các cấp ngân sách trong thời kỳ ổn định ngân sách từ năm 2011 – 2015. Đồng thời, Đoàn giám sát cũng đề nghị Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu và tham mưu UBND thành phố về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ điều tiết giữa các cấp ngân sách từ nay đến năm 2020 để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian tới.