Các quận, huyện đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử

(CT)- Tại quận Bình Thủy và các huyện Thới Lai, Phong Điền, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã và đang diễn ra bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú, phù hợp với các đối tượng. Đến nay, Tiểu ban Tuyên truyền Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND quận Bình Thủy đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 248 cuộc tuyên truyền, thu hút 11.231 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; tổ chức 1 cuộc Hội nghị báo cáo viên có 123 người dự. Song song đó, Đài Truyền thanh quận đã mở chuyên mục "Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021" và các Đài Truyền thanh cơ sở tuyên truyền tài liệu hỏi- đáp về bầu cử; qua đó thực hiện và cộng tác nhiều tin, bài; thực hiện 21 băng-rôn, khẩu hiệu trực quan, 2.000 tờ gấp… tuyên truyền về bầu cử.

Theo báo cáo của Tiểu ban Tuyên truyền Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Thới Lai, các cấp, các ngành trong huyện đã tổ chức được 1.038 cuộc tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, với 28.170 lượt người dự. Trong đó, hệ thống Khối vận tổ chức được 122 cuộc, với 1.364 lượt người dự; Hội Cựu chiến binh các cấp tổ chức được 75 cuộc, với 1.540 lượt người dự; các cấp bộ đoàn tổ chức được 63 cuộc, với 2.540 lượt người dự; UBMTTQ các cấp tổ chức được 126 cuộc, với 3.780 lượt người dự; Hội LHPN các cấp tổ chức được 120 cuộc, với 3.864 lượt người dự; Hội Nông dân các cấp tổ chức được 367 cuộc, với 9.542 lượt người dự… Đến nay, huyện cũng đã phát hành 2.725 cuốn tài liệu hỏi đáp, tài liệu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đến các chi bộ; thực hiện treo 16 băng-rôn tuyên truyền bầu cử trên các tuyến đường…

* Huyện Phong Điền cũng đã cấp phát 2.000 tài liệu tuyên truyền và 39 bộ, đĩa CD tuyên truyền về bầu cử cho UBMTTQVN huyện và ủy ban bầu cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Nội dung tuyên truyền gồm các văn bản hướng dẫn bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, Luật tổ chức chính quyền địa phương, hỏi đáp về bầu cử, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Luật tổ chức Quốc hội. Trong đó, chú trọng tuyên truyền những quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn Quốc hội và chính quyền địa phương… Ngoài ra, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn thường xuyên tiếp âm của Đài Truyền thanh huyện 3 buổi/ngày và phát thanh tuyên truyền thêm từ 10-15 phút/lần.

P. Lam - H. Vân - A. Dũng