Tổ đại biểu HĐND

Đầu tư xây dựng cầu, đường giao thông góp phần hoàn thiện tiêu chí xã nông thôn mới

(CT) - Ngày 4-11-2015, ông Nguyễn Hoàng Vân, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND huyện Phong Điền tiếp xúc cử tri (TXCT) tại xã Nhơn Nghĩa và Tân Thới huyện Phong Điền.

Tại các nơi TXCT, các đại biểu HĐND thành phố báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016; thông báo dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp cuối năm HĐND TP Cần Thơ; đồng thời ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri... Qua đó, cử tri xã Nhơn Nghĩa và Tân Thới kiến nghị lãnh đạo thành phố, huyện quan tâm phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cầu, đường giao thông, góp phần hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Trong lĩnh vực môi trường, cử tri kiến nghị UBND thành phố và các sở ngành quan tâm đầu tư hệ thống điện, nước khu tái định cư 7ha xã Nhơn Nghĩa để đủ điều kiện bố trí người dân vào sinh sống; tăng cường công tác thu gom rác thải để hạn chế ô nhiễm môi trường tại chợ Vàm Xáng. Trong lĩnh vực y tế, cử tri kiến nghị thành phố, các ngành quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và phân bổ thuốc chữa bệnh đầy đủ tại các tuyến y tế cơ sở để tránh tình trạng người dân đi khám bệnh trái tuyến; đẩy nhanh tiến độ thi công Bệnh viện Nhi đồng thành phố... Nhiều cử tri kiến nghị thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, để tránh thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cử tri kiến nghị có giải pháp nhân rộng cánh đồng mẫu lớn gắn liền với bao tiêu sản phẩm, tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản...

Các đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

THANH THƯ