Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online10
số người truy cậpHôm nay8
số người truy cậpHôm qua47
số người truy cậpTất cả2866123

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu và tham gia cuộc bầu cử
 Chiều 2-4, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ do ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Phó Trưởng đoàn đến làm việc với BTV Quận ủy Ô Môn về thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ “Về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

 

Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố phát biểu kết luận buổi giám sát.

 

Ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố phát biểu kết luận buổi giám sát.

Đến nay, BTV Quận ủy Ô Môn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đúng tiến độ và luật định. Quận đã triển khai quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Trung ương và thành phố về công tác bầu cử; tổ chức tuyên truyền cuộc bầu cử sâu rộng, bằng nhiều hình thức thông qua hội họp, sinh hoạt chi tổ hội, hệ thống truyền thanh, trực quan. Quận đã thành lập các tổ chức phụ trách và phục vụ bầu cử đúng quy định, trong đó, có 7 ban bầu cử đại biểu HĐND quận, 41 ban bầu cử đại biểu HĐND phường, 150 tổ bầu cử. Quận đã tổ chức hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai đúng quy định, kết quả hiệp thương lần thứ hai đã lập sơ bộ danh sách 58 người ứng cử đại biểu HĐND quận, 319 người ứng cử đại biểu HĐND các phường. Tất cả những người ứng cử đại biểu HĐND quận và phường đã được ngành chức năng rà soát thẩm định tiêu chuẩn chính trị. Hiện nay, quận đang tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú để nhận xét đánh giá về người được giới thiệu người ứng cử. Quận đã thống kê có 101.805 cử tri đủ 18 tuổi. Công tác bảo đảm hậu cần, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bầu cử; phương án phòng chống dịch COVID-19 và bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Quận chưa có trường hợp người ứng cử bị khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Hải đánh giá cao kết quả của BTV Quận ủy Ô Môn trong chỉ đạo thực hiện chuẩn bị cuộc bầu cử. Ông Nguyễn Xuân Hải lưu ý: Thời gian tới, BTV Quận ủy Ô Môn tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền lợi và trách nhiệm, ngày tổ chức bầu cử để tham gia bầu cử. Tăng cường nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Thường xuyên kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức bầu cử của các cơ quan, đơn vị để kịp thời khắc phục những hạn chế, sai sót, bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công. Thực hiện các công việc chuẩn bị bầu cử đúng theo tiến độ và luật định.

Tin bài liên quan:

Sự kiện trong tuần

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ