THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững
Sáng ngày 05/12/2021, Ủy ban kinh tế Quốc hội chủ trì phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021: Phục hồi và Phát triển bền vững, dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu chính tại Hà Nội do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì với 57 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 02 điểm cầu Quốc tế. Diễn đàn trao đổi, thảo luận với 29 bài tham luận xoay quanh những chuyên đề, cụ thể như sau:

+ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội;

+ Một số gợi ý chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

+ Kiến tạo động lực cho phục hồi và phát triển .

+ Phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý chính sách với Việt Nam.

+ Khuyến nghị chính sách đẩy mạnh phục hồi kinh tế” của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

+ Dư địa chính sách tài khóa và phối hợp chính sách tài khóa – tiền tệ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

+ Chuyển đổi số - tìm cơ trong nguy để bứt phá, phát triển kinh tế

+ Chính sách thuế cho giai đoạn phục hồi kinh tế: Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị dành cho Việt Nam.

+ Đẩy mạnh đào tạo nghề góp phần cung ứng nhân lực có kỹ năng cho phục hồi kinh tế và phát triển bền vững đất nước.

+ An sinh xã hội cho các nhóm dễ tổn thương trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam.

+ Các khuyến nghị về chính sách về lao động, thị trường lao động và việc làm tại Việt Nam,...

Ngọc Hiếu