Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri là cán bộ qua các thời kỳ

(CT)- Ngày 10-7-2014, tại Hội trường Công an thành phố, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ, gồm: ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Trưởng đoàn ĐBQH TP Cần Thơ; ông Nguyễn Minh Kha, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Giám đốc Công an thành phố đã có cuộc tiếp xúc với 572 cử tri nguyên là Ủy ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành phố; Trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh, thành phố qua các thời kỳ; cán bộ hưu trí cấp hàm từ Đại tá trở lên đã nghỉ hưu và sinh hoạt tại Đảng bộ TP Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Minh Kha, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Giám đốc Công an thành phố báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIII, trong đó, thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh từ đầu năm đến nay; thông tin về việc Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, 2 nghị quyết gồm: Luật Đầu tư công; Luật Hải quan sửa đổi; Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam; Nghị quyết về việc gia nhập Công ước về quyền lợi quốc tế đối với trang thiết bị di động và Nghị định thư về các vấn đề cụ thể với trang bị tàu bay… Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội cũng đã cho ý kiến về 16 dự án luật... Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH cũng thông tin về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chủ trương và giải pháp của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề này,...

Thanh Thư