Video clip

2212163

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online208
số người truy cậpHôm nay425
số người truy cậpHôm qua1048
số người truy cậpTất cả3212163

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Tập trung chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
 

 

 

Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, phát biểu kết luận cuộc họp. 

(CTO) - Sáng 26-4, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ họp đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai công tác tháng 5-2021. Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 4, các cấp ủy đảng triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt kết quả tích cực. Các cấp, các ngành đã chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm tiến độ và đúng luật định. BTV Thành ủy đã điều động, bổ nhiệm lại, chỉ định và hiệp y đối với 23 cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý. Các cấp ủy đảng đã thi hành kỷ luật 14 đảng viên vi phạm.

 

 

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, phát biểu tại cuộc họp.

Kinh tế xã hội có bước phát triển, trong đó, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 10,62% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ được 12.039 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ. Nhân dân thành phố đã xuống giống vụ lúa hè thu được 70.222ha, đạt 97,25% kế hoạch; gieo trồng 8.289ha rau màu; thả nuôi 2.547ha thủy sản. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được 4.172 tỉ đồng, đạt 35,95% dự toán Trung ương giao. Thành phố đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 510 doanh nghiệp các loại hình, đạt 31,9% kế hoạch. Công tác quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, môi trường tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Thành phố đã triển khai tiêm 2.920 liều vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Mạnh lưu ý: Trong tháng 5, các ủy viên BTV Thành ủy tập trung chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường các biện pháp đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, chống phá của các thế lực thù địch, hành vi phá hoại cuộc bầu cử trên địa bàn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử. Sau cuộc bầu cử, các ủy viên BTV Thành ủy quan tâm chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính quyền, sắp xếp cán bộ đúng theo quy quy hoạch; chỉ đạo các tổ biên tập khẩn trương hoàn thành xây dựng các nghị quyết chuyên đề, chương trình, đề án để Thành ủy ban hành và triển khai thực hiện, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương chủ động triển khai các phương án, kế hoạch, biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch năm 2021, tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát và phòng, chống có hiệu quả dịch COVID-19.

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ