số người truy cậpHôm nay2047

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau cuộc bầu cử
 Chiều 17-5, Ủy ban bầu cử (UBBC) TP Cần Thơ họp phiên thứ năm, nhằm đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ÐBQH) khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ðến dự có các đồng chí: Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố, Chủ tịch UBBC thành phố; đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố. Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu 9 quận, huyện và 83 xã, phường, thị trấn.
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận phiên họp.

Ðến nay, thành phố đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử ÐBQH khóa XV và người ứng cử đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Thành phố đã rà soát, cập nhật, bổ sung lập danh sách 951.189 cử tri đã niêm yết và tiến hành phát thẻ cử tri. Công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Trong đó, tập trung tuyên truyền về địa điểm niêm yết danh sách cử tri, màu phiếu bầu, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu, nội quy phòng bỏ phiếu, số đại biểu cử tri được bầu; danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử ÐBQH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026… Các lực lượng chức năng đã triền khai thực hiện nhiều biện pháp nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 được chuẩn bị nhiều phương án, tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện “5K” của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone và chủ động thông báo với chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đi từ vùng có dịch về địa phương. Riêng 20 người ở TP Cần Thơ đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 2989 từ sân bay Cần Thơ ra Ðà Nẵng vào trưa 29-4, đến nay 16 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, những người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố, yêu cầu: Những ngày tới, các cấp, các ngành thành phố tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung danh sách cử tri, không để bỏ sót cử tri; thực hiện tốt việc phát thẻ cử tri. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức để mọi người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ngày tổ chức bầu cử, tham gia bầu cử đầy đủ, đúng thời gian. Các lực lượng chức năng thành phố triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau bầu cử. Ủy ban bầu cử các cấp rà soát lại vật tư, các vật chất phục vụ bầu cử. Ủy ban MTTQVN và tổ chức thành viên các cấp tổ chức tốt tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; vận động các đoàn viên, hội viên tích cực tham gia bầu cử đông đủ. Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp chặt chẽ với quận, huyện tổ chức cho công nhân lao động các khu công nghiệp tham gia bầu cử đầy đủ. Sở Y tế thành phố và các quận, huyện, xã, phường thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước, trong và sau cuộc bầu cử; cung cấp đầy đủ các vật tư y tế cho các Tổ bầu cử...