THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề)
         Ngày 9 tháng 4 năm 2024, HĐND TP Cần Thơ, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề). Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ và 53 đại biểu HĐND TP Cần Thơ.

Tại kỳ họp này, HĐND TP Cần Thơ đã thông qua 8 nghị quyết:
          1) Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 09 Trung tâm Y tế tuyến huyện, thành phố Cần Thơ.
          2)  Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), thành phố Cần Thơ.
          3)  Nghị quyết về việc giao chi tiết Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 thành phố Cần Thơ từ các nguồn vốn ngân sách địa phương.
          4)  Nghị quyết về việc điều chỉnh, giao chi tiết Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 thành phố Cần Thơ các nguồn vốn thuộc ngân sách địa phương (đợt 2), kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 và cho ý kiến về điều chỉnh phương án phân bổ vốn ngân sách Trung ương năm 2024.
          5)  Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về việc phân bổ dự toán ngân sách năm 2024.
          6)  Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2023 - 2024.
          7)  Nghị quyết về việc giao biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức hành chính năm 2024 của thành phố Cần Thơ.
          8)  Nghị quyết Về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Văn Thành, thuộc tổ đại biểu HĐND TP Cần Thơ đơn vị Quận Thốt Nốt do chuyển công tác.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ nhấn mạnh: Tại kỳ họp này HĐND thành phố đã thông qua 08 nghị quyết. Các nghị quyết được ban hành đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, đúng thẩm quyền và các quy định hiện hành, đáp ứng nhu cầu thực tiễn về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của thành phố theo nghị quyết của Thành ủy và HĐND thành phố đề ra.
          Trên cơ sở các nghị quyết vừa được HĐND thành phố thông qua, đề nghị UBND thành phố khẩn trương chỉ đạo việc thể chế hóa, cũng như sớm triển khai thực hiện các nghị quyết này, làm cơ sở trong quá trình chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của thành phố.