số người truy cậpHôm nay1921

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Hội nghị liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thường lệ giữa năm 2021 HĐND thành phố Khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 Sáng ngày 11-5-2021, Thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị liên tịch bàn nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2021 của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, do đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì; tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Tòa án nhân dân thành phố, Cục Thi hành án dân sự thành phố; đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; các sở, ngành có liên quan.

(Ảnh: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị).

Trên cơ sở dự kiến nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp và ý kiến phát biểu của các thành viên tham dự hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố kết luận các nội dung như sau:

- Về thời gian: Thống nhất tổ chức kỳ họp trong 03 ngày: ngày 21, 22, 23 tháng 7 năm 2021, địa điểm: tại Hội trường UBND thành phố.

- Về nội dung: Tại kỳ họp này, dự kiến trình HĐND tổng số là 49 báo cáo và 01 Thông báo của UBMTTQVN thành phố (trong đó có 19 báo cáo của các sở, ngành về trả lời chất vấn tại kỳ họp cuối năm 2020).

- Đối với các Tờ trình, dự thảo nghị quyết: Ngoài 15 dự thảo nghị quyết đã nêu tại dự thảo Kế hoạch, thống nhất bổ sung 01 Tờ trình, dự thảo nghị quyết: Nghị quyết thông qua danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ. Đồng thời, trên cơ sở đề nghị của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố rà soát, bổ sung các nội dung ngoài dự thảo Kế hoạch tổ chức kỳ họp để trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2021 nhằm thể chế hóa Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thời gian gửi về Thường trực HĐND thành phố chậm nhất ngày 20/5/2021.

- Về Kế hoạch tiếp xúc cử tri: Đề nghị bổ sung nội dung tiếp xúc cử tri trước kỳ họp: Kết quả kỳ họp thứ nhất của HĐND thành phố, trong đó có thông tin về số đại biểu được trúng cử tại đơn vị, thông tin về kết quả các chức danh được HĐND bầu trúng cử: Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, các Phó chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch UBND thành phố, ..... để cử tri nắm.

Hoài Phương