KHẨN TRƯƠNG CHUẨN BỊ MỌI MẶT NHẰM ĐẢM BẢO PHỤC VỤ TỐT CHO CÔNG TÁC BẦU CỬ

(CT)- Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử thành phố, đến thời đểm này, công tác triển khai vật tư, tài liệu phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được đảm bảo, kịp thời. Cụ thể thành phố đã bàn giao 95 dấu Ủy ban bầu cử các cấp, bàn giao cho các quận, huyện 1.180.000 thẻ cử tri; phân phối đầy đủ các tài liệu tuyên truyền (như đãi CD, tờ bướm tuyên truyền, Luật, lịch trình bầu cử, tài liệu hỏi đáp về bầu cử,…) do Hội đồng bầu cử quốc gia cung cấp cho thành phố;… Hiện nay, ngành chức năng đang chuẩn bị bàn giao 1.024 dấu Tổ bầu cử, 1.024 dấu "đã bỏ phiếu"; cờ Tổ quốc, phù hiệu, khung ảnh Bác, thùng phiếu,… cho các địa phương.

Dự kiến đến cuối tháng 4, toàn bộ vật tư, tài liệu liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ bàn giao đầy đủ cho các địa phương nhằm phục vụ tốt cho ngày bầu cử, diễn ra vào 22-5. Các quận, huyện, xã, phường, thị trấn đã sắp xếp, bố trí nơi làm việc của Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử các cấp; dự kiến các địa điểm bỏ phiếu bầu; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc; các phương tiện làm việc (điện thoại, máy in, máy vi tính, hệ thống mạng,…) nhằm phục vụ tốt cho công tác bầu cử. Các ngành chức năng của thành phố, quận, huyện cũng đã liên hệ, ký hợp đồng để chuẩn bị in ấn danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...

* Chủ tịch UBND huyện Phong Điền vừa phê chuẩn khu vực bỏ phiếu (KVBP) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, trên địa bàn huyện có 97 KVBP. Cụ thể, thị trấn Phong Điền có 11 KVBP (trong đó, có 1 KVBP của Công an huyện và 1 KVBP của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 5); xã Nhơn Ái có 12 KVBP; xã Trường Long có 20 KVBP; xã Tân Thới có 17 KVBP; xã Giai Xuân có 14 KVBP; xã Mỹ Khánh có 8 KVBP và xã Nhơn Nghĩa có 15 KVBP.

* Theo Ủy ban bầu cử quận Ô Môn, đến nay, quận đã tổ chức 2 đợt tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đợt 1, các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền vế ý nghĩa, mục đích yêu cầu của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được 52 cuộc, với 1.560 lượt người dự. Ngoài ra, đoàn thể các cấp trong quận đã lồng ghép trong các cuộc họp tuyên truyền được 112 cuộc, với 3.920 lượt hội viên dự. Đợt 2, các cấp, các ngành đã tuyên truyền về điều kiện ứng cử và tự ứng cử đại biểu HĐND các cấp được 615 cuộc, với 4.310 lượt người dự.

NHÓM PV CHÍNH TRỊ