số người truy cậpHôm nay2064

Kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Lan, ngụ ấp Lân Quới 1, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.
Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 422/UBND-NC ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh về việc báo cáo kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Lan, ngụ ấp Lân Quới 1, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

“Ngày 19 tháng 02 năm 2021 Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ xác minh về nội dung phản ánh của bà Nguyễn Thị Lan.

1.      Kết quả xác minh như sau:

- Qua làm việc với bà Nguyễn Thị Lan yêu cầu Công ty Hiền Minh Đức đổ 03 trụ sàn bê tông để khắc phục đỡ sàn nhà bị nghiêng. Khi hoạt động máy cẩu cạp cát, đá đề nghị Công ty Hiền Minh Đức nhắc nhở công nhân hạn chế nện cẩu gây tiếng ồn. Khi Công ty Hiền Minh Đức thực hiện yêu cầu trên thì bà Lan sẽ không khiếu nại về sau.

- Qua làm việc với bà Nguyễn Thị Út Hiền (đại diện Công ty TNHH MTV Hiền Minh Đức) bà Nguyễn Thị Út Hiền đồng ý đổ 03 trụ sàn bê tông để khắc phục đỡ sàn nhà bà Lan bị nghiêng. Đồng thời bà Nguyễn Thị Út Hiền trình bày xà lan bên công ty Bà chỉ đậu bên phần đất Công ty và khi công ty hoạt động chỉ gây tiếng ồn trong giờ hành chính. Tại thời điểm kiểm tra Công ty Hiền Minh Đức hiện ngưng hoạt động sửa chữa máy nên không ghi nhận tiếng ồn và khói bụi.

2. Giải pháp trong thời gian tới

Ủy ban nhân dân huyện giao Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH MTV Hiền Minh Đức phải đảm bảo không gây ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống các hộ dân lân cận. Theo dõi việc hỗ trợ khắc phục sàn nhà bà Lan bị nghiêng theo biên bản ghi nhận của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện với Công ty TNHH MTV Hiền Minh Đức đại diện là bà Nguyễn Thị Út Hiền (đổ 03 trụ sàn bê tông) theo đề nghị của bà Lan.

Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh báo cáo kết quả giải quyết đến Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ được biết”./.

(Nguồn: Trích Công văn số 422/UBND-NC ngày 26 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh)

Hồng Phượng