Lấy ý kiến về diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú

(CT)- Lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố về diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ  tại TP Cần Thơ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tại Công văn số 366/VPUB-NCPC ngày 27/3/2014 của Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Công an thành phố đã xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định về diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại thành phố Cần Thơ. Tại cuộc họp lấy ý kiến đóng góp của các Ban Hội đồng nhân dân thành phố, các Sở ngành chức năng và Ủy ban nhân dân các quận nội ô. Các đại biểu thống nhất diện tích bình quân theo dự thảo và đưa ra 2 phương án lựa chọn để lấy ý kiến của người dân.

“ Quy định về diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú và chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại thành phố Cần Thơ, như sau:

* Phương án 1:

- Đối với quận Ninh Kiều diện tích bình quân tối thiểu là 20m2 sàn/1 người.

- Đối với quận Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt diện tích bình quân tối thiếu là 18m2 sàn/1 người.

- Đối với huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh diện tích bình quân tối thiểu là 15m2 sàn/ 1người.

* Phương án 2:

- Đối với quận Ninh Kiều diện tích bình quân tối thiểu là 20m2 sàn/1 người.

- Đối với các quận, huyện còn lại diện tích bình quân tối thiểu là 15m2 sàn/1 người.

Mọi ý kiến đóng góp gởi về Công an thành phố Cần Thơ - Số 9A đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ hoặc qua thư điện tử: phongphapchecatp@gmail.com.