số người truy cậpHôm nay1925

Nhiều địa phương công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND

(CT)- Ngày 25-4-2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận Bình Thủy phối hợp với Ủy ban bầu cử quận tổ chức họp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi họp mặt, Thường trực Ủy ban bầu cử quận trình bày Nghị quyết về việc lập và công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021 theo từng đơn vị bầu cử. Theo danh sách, có 55 người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021 tại 8 đơn vị bầu cử. Trong đó, có 5 đơn vị là phường An Thới, Bình Thủy, Long Hòa, Long Tuyền và Bùi Hữu Nghĩa mỗi đơn vị có 8 người ứng cử; 3 đơn vị là phường Trà An, Trà Nóc và Thới An Đông mỗi đơn vị có 5 người ứng cử. Tại buổi họp mặt, những người ứng cử đại biểu HĐND quận cũng được triển khai một số nội dung có liên quan đến việc vận động bầu cử, hướng dẫn kỹ năng tiếp xúc cử tri, xây dựng chương trình hành động…

* Ủy ban bầu cử quận Ninh Kiều công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2016-2021 theo từng đơn vị bầu cử. Quận Ninh Kiều có 64 người ứng cử đại biểu HĐND quận được phân bổ ở 8 đơn vị bầu cử: đơn vị bầu cử số 1 gồm phường An Cư và phường An Hội bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 2 gồm phường An Nghiệp và phường An Phú bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 3 gồm phường Tân An và phường An Lạc bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 4 gồm phường Thới Bình và phường Cái Khế bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 5 gồm phường An Bình và phường An Khánh bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 6 gồm phường Xuân Khánh bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 7 gồm phường Hưng Lợi bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử); đơn vị bầu cử số 8 gồm phường An Hòa bầu 5 đại biểu (có 8 người ứng cử).

* Ủy ban bầu cử huyện Cờ Đỏ cũng đã thống nhất lập danh sách chính thức 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, đảm bảo tỷ lệ, cơ cấu, thành phần theo quy định. Đồng thời, thống nhất biểu quyết việc phân chia 7 đơn vị bầu cử trên địa bàn. Như vậy, mỗi đơn vị bầu cử của huyện Cờ Đỏ sẽ giới thiệu 8 người ứng cử để bầu lấy 5 đại biểu theo quy định. Nhiệm kỳ 2016-2021, huyện Cờ Đỏ bầu 35 đại biểu HĐND huyện. Đến nay, các xã, thị trấn trong huyện Cờ Đỏ đã rà soát, lập và niêm yết danh sách 10.531 cử tri (trong đó có 50.698 cử tri nữ). Toàn huyện có 97 tổ bầu cử. Trong đó, thị trấn Cờ Đỏ có 10.617 cử tri, 9 tổ bầu cử; xã Thới Hưng có 11.776 cử tri, 7 tổ bầu cử; xã Trung Thạnh có 14.445 cử tri, 11 tổ bầu cử; xã Trung An có 8.621 cử tri, 5 tổ bầu cử; xã Trung Hưng có 18.544 cử tri, 7 tổ bầu cử; xã Thạnh Phú có 17.165 cử tri, 7 tổ bầu cử; xã Thới Đông có 4.403 cử tri, 6 tổ bầu cử; xã Thới Xuân có 5.529 cử tri, 6 tổ bầu cử; xã Đông Hiệp có 5.434 cử tri, 6 tổ bầu cử và xã Đông Thắng có 3.997 cử tri, 5 tổ bầu cử.

* UBND quận Cái Răng đang tập trung chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 31-5-2016. UBND quận Cái Răng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành. Trong đó, tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân. Cán bộ công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, chấp hành nghiêm các quy định nêu trên; đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm hành lang lộ giới, gây cản trở giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng, tạo vẻ đẹp mỹ quan đô thị... phục vụ nhân dân đi lại, tham gia bầu cử thuận tiện, an toàn.

NHÓM PV CHÍNH TRỊ