THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Ninh Kiều: Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2017.

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri và họp Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong các ngày 01 và 02 tháng 11 năm 2017, Tổ đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận Ninh Kiều thực hiện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm tại các phường trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Cử tri tham dự đã được đại biểu HĐND báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng đầu năm và ước thực hiện năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của thành phố và của quận. Đại biểu HĐND thành phố cũng thông tin cho bà con cử tri biết về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 của HĐND thành phố dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 05 đến 07/12/2017, tại Hội trường UBND thành phố; thông báo nội dung giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp 5 trên địa bàn tiếp xúc.

(Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại phường An Bình và phường Hưng Lợi)

Cử tri tham dự phấn khởi với tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của thành phố và thống nhất với các nội dung được đại biểu HĐND thành phố thông tin. Tuy nhiên, cử tri cũng kiến nghị chính quyền các cấp quan tâm nhiều hơn nữa vấn đề về an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, bảo hiểm y tế hộ gia đình, nâng cấp hẻm trên địa bàn phường An Nghiệp, mở rộng đường dân sinh 02 bên dốc cầu Cái Răng, đẩy nhanh dự án mở rộng đường Hoàng Quốc Việt,…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của quận và phường đã được lãnh đạo của từng cấp tiếp thu và sẽ rà soát giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian tới; đồng thời, báo cáo những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn để các cấp, các ngành xem xét giải quyết.

Sau tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND thành phố tiến hành họp tổ thảo luận về các ý kiến, kiến nghị của cử tri và phân loại những ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương và chuyển những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp thành phố đến Thường trực HĐND thành phố tổng hợp kiến nghị UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn có liên quan xem xét, giải quyết./.

Thanh Giúp