Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online176
số người truy cậpHôm nay660
số người truy cậpHôm qua696
số người truy cậpTất cả2893592

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố: Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và lựa chọn người xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp
 Chiều 20-4, Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP Cần Thơ họp phiên thứ tư đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố đến dự. Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBBC thành phố chủ trì phiên họp.

 

 

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBBC thành phố phát biểu kết luận phiên họp. Ảnh: ANH DŨNG

Đến nay, thành phố đã quyết định thành lập 943 tổ bầu cử. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp thành phố đã tổ chức xong hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức 10 người cư trú, làm việc tại địa phương, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội; 87 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố; 473 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND quận, huyện và 3.402 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu kết hợp đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương. Thành phố đã lập và niêm yết danh sách 929.702 cử tri và hiện nay đang viết thẻ cử tri.

Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử được các cấp, các ngành đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Việc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, y tế cũng như các điều kiện vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo.

Ông Lê Quang Mạnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cuộc bầu cử của UBBC các cấp thành phố; đồng thời lưu ý, từ nay đến ngày tổ chức bầu cử, thành viên UBBC các cấp cần phát huy vai trò, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác bầu cử. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tham gia có trách nhiệm, lựa chọn những người xứng đáng vào cơ quan dân cử. Xây dựng phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại có liên quan cuộc bầu cử.

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Phạm Văn Hiểu yêu cầu: Thời gian tới, UBBC thành phố tiến hành lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu QH khóa XV theo từng đơn vị bầu cử để báo cáo Hội đồng bầu cử quốc gia xem xét, quyết định. UBBC các cấp hoàn chỉnh tiểu sử tóm tắt, lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo từng đơn vị bầu cử; tổ chức niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ở khu vực bỏ phiếu, điểm công cộng. UBBC các cấp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư, thiết bị, tài liệu có liên quan bảo đảm phục vụ tốt cuộc bầu cử. Ủy ban MTTQVN các cấp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử gặp gỡ, ra mắt cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử dân chủ, đúng luật định. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền về ngày bầu cử, địa điểm bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử để người dân biết và lựa chọn người đủ tiêu chuẩn, thực sự xứng đáng vào bộ máy của Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại phiên họp, UBBC thành phố đã biểu quyết về lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử.

 
Tin bài liên quan:

Sự kiện trong tuần

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ