Phúc đáp đơn khiếu nại của của bà Phạm Thị Thu Hà
     Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của bà Phạm Thị Thu Hà, địa chỉ: 118/9/48 F, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều gửi đơn đến Hội đồng nhân dân thành phố.
     Nội dung đơn: Bà Hà tố cáo ông Nguyễn Văn Kết - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cấp phép cho hộ bà Đỗ Thị Liên xây dựng nhà trên đất ao mương  công cộng và lấn sang phần đất gia đình Bà.
     Qua xem xét nội dung đơn khiếu nại, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 204/VP-DNTT ngày 01/6/2017 về việc chuyển đơn của bà Phạm Thị Thu Hà đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
     Ngày 07 tháng 8 năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 07/8/2017 của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều về kết quả giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của bà Phạm Thị Thu Hà như sau:
     “...Về  nội dung tố cáo của bà Phạm Thị Thu Hà (con bà Triêm), ngày 09 và ngày 20/10/2015, Văn phòng HĐND-UBND quận Ninh Kiều đã có buổi làm việc với bà Phạm Thị Thu Hà, qua trao đổi giải thích, bà Hà đã đồng ý rút lại đơn tố cáo. Sau đó bà Triêm đã gửi đơn đề nghị đăng ký phần diện tích đất theo bản án và phần diện tích đất bà Bùi Thị Triêm mua thêm của ông Hường được ghi nhận tại biên bản thi hành án do cơ quan thi hành án dân sự quận Ninh kiều lập ngày 10/11/2015.
     Ngày 31/12/2015, Phòng Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 1419/PTNMT, đề nghị bà Bùi Thị Triêm liên hệ Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất quận để được hướng dẫn lập thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất nêu trên theo quy định”.
      (Nguồn: Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 07/8/2017 của UBND quận Ninh Kiều)

Ngọc Hiếu