Phúc đáp đơn khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Bửu, xã Trường Long, huyện Phong Điền
Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của ông Huỳnh Thanh Bửu, điện thoại: 0126.294.5346, ngụ tại số 231 ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Đơn có nội dung: Kiến nghị xem xét sớm thi hành Bản án Dân sự sơ thẩm số 05/2015/DSST ngày 17/3/2015 của Tòa án nhân dân huyện Phong Điền về việc tranh chấp ranh giới giữa bất động sản liền kề (Quyết định số 43/2015/QĐPT-DS ngày 22/9/2015 của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ về đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự).

Qua xem xét nội dung đơn khiếu nại, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 408/VP-DNTT ngày 06 tháng 11 năm 2017 về việc chuyển đơn của Ông Bửu đến Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phong Điền để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 27/11/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 112/CCTHADS của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền cụ thể như sau: “…..để giải quyết, trả lời khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Bửu - người đại diện theo ủy quyền cho ông Huỳnh Văn Tỷ trong giai đoạn Tòa án xét xử và báo cáo đến cơ quan có thẩm quyền, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền đã báo cáo Cục Thi hành án dân sự thành phố có ý kiến chỉ đạo nghiệp vụ, theo đó Cục Thi hành án dân sự thành phố chỉ đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền không thụ lý, tổ chức thi hành các bản án trên do không có căn cứ và không phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền, Ban chỉ đạo Thi hành án Dân sự huyện Phong Điền đã tổ chức họp thống nhất giao các cơ quan , đơn vị chuyên môn có liên quan thuộc Ủy ban nhân dân huyện xem xét, giải quyết việc cắm ranh, điều chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản trích đo địa chính ngày 12/3/2013 của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Phong Điền mà bản án đã tuyên theo quy định của pháp luật”./.

(Nguồn: Công văn số112/CCTHADS ngày 27/11/2017 của Chi cục Thi hành án D6an sự huyện Phong Điền).

Ngọc Hiếu