Phúc đáp đơn khiếu nại của ông Thái Bá Thi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều
Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn ông Thái Bá Thi, địa chỉ số 404, tổ 27, khu vực Phụng Thạnh 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ ( điện thoại: 0913.708.220).

Đơn có nội dung: Kiến nghị xem xét giữ nguyên hiện trạng con đường tại số 118 đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều dự mở và hệ thống thoát nước khu dân cư do bà Nguyễn Thị Kim Hoàng thực hiện.

Qua xem xét nội dung đơn khiếu nại, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 406/VP-DNTT ngày 03 tháng 11 năm 2017 về việc chuyển đơn của Ông Bá Thi đến Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 20/11/2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 4525/UBND-XDĐT của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều cụ thể như sau: ”… ngày 05/10/2017, Ủy ban nhân dân phường Cái Khế kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tự phá vỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình xây dựng vi phạm đối với bà Nguyễn Đoàn Anh Thi, công trình vi phạm tọa lạc tại cạnh thửa đất số 368, tờ bản đồ số 60, khu vực 1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Ngày 11/10/217, qua kiểm tra, đề xuất của các đơn vị chuyên môn, UBND quận đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 11986/QĐ-XPVPHC đối với bà Nguyễn Đoàn Anh Thi do có hành vi xây dựng công trình trên đất không được cấp phép xây dựn, đất không có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất tại cạnh thửa đất số 368, tờ bản đồ số 60, khu vực 1, phường Cái Khế theo quy định tại điểm a, khoản 7, Điều 13 của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính Phủ. Ngày 12/10/2017, UBND phường Cái Khế tổ chức triển khai Quyết định nêu trên đến hộ dân, kết quả hộ dân không đồng ý với nội dung Quyết định và sẽ khởi kiện hành chính. Ngày 25/10/2017, UBND phường Cái khế tổ chức kiểm tra việc chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan quản lý nhà nước. Kết quả hộ dân chưa chấp hành thực hiện Quyết định của UBND quận Ninh Kiều. Từ những cơ sở trên, UBND quận Ninh Kiều sẽ chỉ đạo UBND phường Cái Khế tiêp tục chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan kiểm tra, nhắc nhở hộ dân phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của ngành chức năng. Trrường hợp hộ dân vẫn tiếp tục vi phạm, thì củng cố hồ sơ lập đầy đủ các thủ tục xử lý bước tiếp theo đúng quy định pháp luật.

(Nguồn: Công văn số 4525/UBND-XDĐT ngày 20/11/2017 của Ủy ban nhân dân quận Ninh KIều).

Ngọc Hiếu