Phúc đáp đơn thư của bà Nguyễn Thị Bạch Hà, ngụ tại số 7A, Hẻm 3, đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Bạch Hà, ngụ tại số 7A, Hẻm 3, đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Nội dung đơn: Yêu cầu Công ty Hồng Phát tháo dỡ hàng rào che chắn trả lại mặt tiền trước mảnh đất của Bà trên đường số 28.

Qua xem xét nội dung đơn, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 150/VP ngày 22 tháng 5 năm 2019 về việc chuyển đơn yêu cầu của bà Nguyễn Thị Bạch Hà đến Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Báo cáo số 722/BC-UBND ngày 03 tháng 6 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền báo cáo trường hợp đơn của bà Nguyễn Thị Bạch Hà liên quan đến việc xây dựng hàng rào của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hồng Phát, như sau:

“Trong quá trình giải quyết vụ việc, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn số 101/UBND-KT ngày 21 tháng 01 năm 2019 đề nghị Công ty Hồng Phát tự thực hiện tháo dỡ hàng rào vi phạm tại trục đường số 28 theo đúng hướng dẫn của Sở Xây dựng thành phố tại Công văn số 97/SXD-TTrXSD. Trong thời gian chờ Công ty Hồng Phát tự tháo dỡ, Ủy ban nhân dân huyện đã giao Ủy ban nhân dân xã Mỹ Khánh thực hiện theo dõi, quản lý về trật tự xây dựng trên địa bàn. Trường hợp phía Công ty Hồng Phát không thực hiện tháo dỡ theo yêu cầu tại Công văn số 101/UBND-KT, Ủy ban nhân dân huyện sẽ tiến hành xin ý kiến Sở Xây dựng thành phố hỗ trợ trong việc cưỡng chế tháo dỡ hàng rào vi phạm do Công ty Hồng Phát xây dựng để giải quyết vụ việc dứt điểm cho người dân.

Đối với việc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hồng Phát: đã tự thực hiện tháo dỡ hàng rào theo đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện do không phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị hai bên đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ Cái Sơn - Hàng Bàng đến Tỉnh lộ 923).

Đối với công dân Nguyễn Thị Bạch Hà: do vụ việc đang trong quá trình chờ Công ty Hồng Phát tự nguyện thực hiện tháo dỡ nên chưa được giải quyết dứt điểm, tạo tâm lý nôn nóng mong muốn vụ việc được giải quyết sớm theo tinh thần Công văn số 97/SXD-TTrXSD để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp tại phần đất thuộc quyền sử dụng của bà Hà do bị ảnh hưởng bởi hàng rào vi phạm mà Công ty Hồng Phát đã xây dựng, do đó bà Hà đã gửi đơn nhiều nơi với cùng một nội dung.

Đến nay, Công ty Hồng Phát đã tự thực hiện tháo dỡ toàn bộ hàng rào vi phạm. Ủy ban nhân dân huyện cũng đã chỉ đạo Phong Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Mỹ Khánh theo dõi, giám sát không để lặp lại vụ việc, đồng thời quản lý chặt chẽ về trật tự xây dựng trên địa bàn”./.

(Nguồn: Trích Báo cáo số 722/BC-UBND ngày 03/6/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền)

Hồng Phượng