số người truy cậpHôm nay2051

Phúc đáp đơn thư của ông Huỳnh Công Trí, ngụ tại số 1575 đường Bùi Hữu Nghĩa, Tổ 19, khu vực Bình Dương B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của ông Huỳnh Công Trí, ngụ tại số 1575 đường Bùi Hữu Nghĩa, Tổ 19, khu vực Bình Dương B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Nội dung đơn: Xin cứu xét về việc nộp tiền phạt và không bị cưỡng chế tháo dở (do xây dựng nhà không phép) theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4129/QĐ-XPVPHC ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy.

Qua xem xét nội dung đơn, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 19/VP-DNTT ngày 14 tháng 01 năm 2019 về việc chuyển đơn của ông Huỳnh Công Trí đến Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 1482/UBND-NCPC ngày 29 tháng 5 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy về báo cáo kết quả giải quyết đơn của ông Huỳnh Công Trí, như sau:

“Ông Huỳnh Công Trí đã thực hiện hành vi vi phạm: xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng, cụ thể: xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ trên đất thuộc quyền sử sử dụng của bà Lương Thị Ghết. Vị trí xây dựng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt.

Hành vi xây dựng vi phạm của ông Huỳnh Công Trí, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy đã xử phạt vi phạm hành chính tại Quyết định số 4129/QĐ-XPVPHC ngày 14 tháng 12  năm 2018. Qua kiểm tra xác định ông Huỳnh Công Trí không chấp hành Quyết định số 4129/QĐ-XPVPHC ngày 14 tháng 12  năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy.

Ngày 21 tháng 01 năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy đã ban hành Công văn số 210/UBND-TCD về việc trả lời đơn của Huỳnh Công Trí, ngụ phường Long Tuyền, nội dung: việc ông Huỳnh Công Trí đề nghị xem xét cho tồn tại không bị cưỡng chế tháo dỡ là không có cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết theo quy định”./.

(Nguồn: Trích Công văn số 1482/UBND-NCPC ngày 29 tháng 5 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy)

Hồng Phượng