Phúc đáp đơn thư của ông Lê Đức Tuấn, ngụ tại số 449/38, đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của ông Lê Đức Tuấn, ngụ tại số 449/38, đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung đơn: khiếu nại về việc bị hủy hoại tài sản và chiếm dụng đất.

Qua xem xét nội dung đơn, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 208/VP-TH về việc chuyển đơn của ông Lê Đức Tuấn đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cái Răng.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Báo cáo số 263/BC-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Cái Răng về báo cáo trường hợp khiếu nại của ông Lê Đức Tuấn, ngụ tại số 449/38, đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, như sau:

“Ngày 31 tháng 5 năm 2019, Ban Tiếp công dân quận Cái Răng có tiếp và nhận đơn yêu cầu của ông Lê Đức Tuấn, ngụ tại số 449/38, đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung đề nghị Ủy ban nhân dân quận có biện pháp xử lý hành vi hủy hoại tài sản, lấn chiếm đất của ông Lê Đức Tuấn trái phép, thái độ ngang ngược, xem thường pháp luật của ông Vũ Văn Lịch và đăng ký lịch tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Sau khi xem xét nội dung đơn, nhận thấy yêu cầu của ông Lê Đức Tuấn không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, ngày 05 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Quận có Công văn số 540/VP về việc chuyển đơn yêu cầu của ông Lê Đức Tuấn đến Ủy ban nhân dân phường Phú Thứ để xem xét giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời gửi đến ông Lê Đức Tuấn để theo dõi.

Ngày 10 tháng 6 năm 2019, Ủy ban nhân dân quận Cái Răng nhận được đơn khiếu nại của ông Lê Đức Tuấn, ngụ địa chỉ nêu trên. Đơn đề ngày 08 tháng 6 năm 2019 với nội dung yêu cầu giải quyết vụ việc ông Vũ Văn Lịch có hành vi đập phá căn nhà của Ông và xây dựng nhà mới trên phần đất thuộc quyền sở hữu của ông Lê Đức Tuấn. Căn cứ theo quy định của Luật Khiếu nại, do đơn khiếu nại của ông Lê Đức Tuấn chưa thể hiện rõ Quyết định hành chính, hành vi hành chính nào của Ủy ban nhân dân quận Cái Răng bị khiếu nại nên không đủ điều kiện để Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận thụ lý giải quyết.

Ngày 14 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Quận có Công văn số 580/VP về việc thông báo kết quả xử lý đơn khiếu nại của ông Lê Đức Tuấn gửi đến ông Tuấn.

Ngày 08 tháng 7 năm 2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cái Răng ban hành Quyết định số 2933/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Văn Lịch.

Ngày 23 tháng 7 năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cái Răng có buổi tiếp công dân định kỳ để tiếp ông Lê Đức Tuấn theo quy định. Tại buổi làm việc, ông Lê Đức Tuấn đã được các cơ quan chuyên môn của quận và Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận thông báo về trường hợp yêu cầu của Ông và Ông đã thống nhất thực hiện”./.

(Nguồn: Trích Báo cáo số 263/BC-UBND ngày 23 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Cái Răng)

Hồng Phượng