Phúc đáp đơn thư của ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ, ngụ tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ, ngụ tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Nội dung đơn: Tố cáo về việc cơ quan chức năng giao phần đất của Ông, Bà đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1997 cho bà Trần Thị Hạnh (đất tọa lạc tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều).

Qua xem xét nội dung đơn, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 66/VP-DNTT ngày 19 tháng 02 năm 2019 về việc chuyển đơn của ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ đến Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Báo cáo số 123/BC-UBND ngày 12 tháng 6 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều về báo cáo kết quả giải quyết đơn của ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ, như sau:

“Ngày 30 tháng 01 năm 2019, Ban Tiếp công dân quận Ninh Kiều đã mời ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ làm việc, hướng dẫn đơn theo quy định. Trong đó, đối với nội dung kiến nghị Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã trả lời tại Công văn số 4134/UBND-TD ngày 18 tháng 10 năm 2018. Đối với nội dung khiếu nại,  tố cáo hướng dẫn hộ dân viết lại đơn theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31 tháng 10 năm 2014 của Thanh tra Chính phủ. Đối với kiến nghị gặp Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, Ban Tiếp công dân quận sẽ tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tiếp công dân theo quy định.

Ngày 28 tháng 02 năm 2019, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức tiếp công dân đối với ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ, với kết quả:

Nội dung đơn của ông Lê Quang và bà Lê Thị Huệ, Ủy ban nhân dân quận đã giao đơn vị chức năng xác minh và Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều đã trả lời đơn tại Công văn số 4134/UBND-TD ngày 18 tháng 10 năm 2018. Do đó để giải quyết dứt điểm vụ việc, đề nghị hộ dân khởi kiện tại Tòa án để được xem xét, giải quyết theo quy định. Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều sẽ tham dự vụ kiện theo đề nghị của Tòa án và sẽ thực hiện theo Bản án của Tòa án”./.

(Nguồn: Trích Báo cáo số 123/BC-UBND ngày 12 tháng 6 năm 2019 của Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều)

Hồng Phượng