Video clip

Lượt truy cập

số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpĐang online9
số người truy cậpHôm nay21
số người truy cậpHôm qua46
số người truy cậpTất cả2875844

PHÚC ĐÁP ĐƠN THƯ, KIẾN NGHỊ

Phúc đáp đơn thư của ông Nguyễn Văn Tư, ngụ tại ấp Thới Hòa C, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai (hiện tạm trú tại phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tư, ngụ tại ấp Thới Hòa C, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai (hiện tạm trú tại phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).

Nội dung đơn: Kiến nghị cơ quan chức năng của huyện sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Ông.

Qua xem xét nội dung đơn, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 177/VP về việc chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Tư đến Ủy ban nhân dân huyện Thới Lai.  

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Báo cáo số 2354/BC-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Thới Lai về báo cáo kết quả giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Tư, ngụ tại ấp Thới Hòa C, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, như sau:

“Theo nội dung Bản án số 184/2015/DSPT về việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là ông Trần Minh Đức với bị đơn là ông Nguyễn Văn Tư và bà Trần Thị Huyền Trân án tuyên như sau:

Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Trần Minh Đức.

Ông Nguyễn Văn Tư, bà Trần Thị Huyền Trân được quyền sử dụng diện tích 366,2m2 (ký hiệu 181, 182) loại đất CLN thuộc một phần thửa số 18, tờ bản đồ số 03 theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 002490 cấp ngày 08 tháng 10 năm 1992 cho ông Trần Minh Đức. Vị trí, kích thước cụ thể được xác định theo trích đo địa chính số 28/TTKTTNMT ngày 30 tháng 9 năm 2015 của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ (có kèm theo bản án).

Buộc ông Nguyễn Văn Tư và bà Trần Thị Huyền Trân có trách nhiệm trả ông Trần Minh Đức giá trị đất diện tích 366,2m2 với số tiền là 128.170.000 đồng và giá trị cây trồng trên đất là 1.215.000 đồng. Tổng cộng số tiền phải bồi hoàn là 129.385.000 đồng.

Theo nội dung Báo cáo số 765/BC.CCTHADS ngày 09 tháng 8 năm 2018 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai về báo cáo kết quả giải quyết thi hành án của ông Nguyễn văn Tư và bà Trần Thị Huyền Trân có nội dung buộc ông Nguyễn văn Tư và bà Trần Thị Huyền Trân có nghĩa vụ trả cho ông Trần Minh Đức số tiền là 129.385.000 đồng để được sử dụng 366,2m2 đất. Trong quá trình giải quyết thi hành án ông Tư và bà Trân không đồng ý và cũng không thỏa thuận được việc giao trả số tiền trên cho ông Đức nên Chấp hành viên Chi cục Thi hành án tiến hành kê biên để bán phát mãi 242m2 và căn nhà cấp 4 có trên đất để thi hành án theo Điều 71 Luật Thi hành án và Khoản 2, Điều 111 (để lại cho ông Tư và gia đình phần diện tích 142,2m2) kèm theo hồ sơ trích đo địa chính. Ngày 16 tháng 3 năm 2018 Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thành phố Cần Thơ đưa phần diện tích đất 242m2 của ông Nguyễn Văn Tư ra bán đấu giá, kết quả bà Trần Kim Tơ là người trúng đấu giá với giá bán thành là 88.000.000 đồng. Như vậy ông Tư và bà Trân còn phải thực hiện nghĩa vụ là tiếp tục trả cho ông Đức số tiền còn lại là 41.385.000 đồng. Cơ quan Thi hành án cho ông Tư, bà Trân và ông Đức tự thỏa thuận việc thi hành án (phần tiền còn lại), nếu không thỏa thuận được thì cơ quan Thi hành án dân sự huyện Thới Lai tiếp tục xử lý phần đất không kê biên trước đây để đảm bảo việc thi hành án.

Căn cứ Khoản 1, Điều 37, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định: cơ quan cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khi người sử dụng đất thực hiện các quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận.

1. Đối với địa phương đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 của Nghị định này thì Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đã được cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, trong các trường hợp sau:

a. Khi người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản thực hiện các quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất mà phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

b. Cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng.

Từ các căn cứ quy định nêu trên và các tài liệu kèm theo cho thấy, vụ việc của ông Nguyễn Văn Tư và bà Trần Thị Huyền Trân không thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân huyện Thới Lai mà thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai, với lý do: ông Tư và bà Trân chưa thực hiện xong nghĩa vụ trả hết tiền cho ông Đức theo nội dung Bản án số 184/2015/DSPT ngày 07 tháng 12 năm 2015 của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ, do đó ông Tư và bà Trân liên hệ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thới Lai để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”./.

(Nguồn: Trích Báo cáo số 2354/BC-UBND ngày 06 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Thới Lai)

                                                                                                                        Hồng Phượng

Tin bài liên quan:

Bản đồ

Liên kết Website

Du lịch cần thơ