số người truy cậpHôm nay2057

Phúc đáp nội dung phản ánh, kiến nghị của Ông Phạm Văn Trí
Qua tổng hợp ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri sau kỳ họp thứ 5 của Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ninh Kiều. Thường trực HĐND thành phố đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố xem xét giải quyết theo thẩm quyền về nội dung cử tri Phạm Văn Trí, khu vực 4, phường An Khánh phản ánh, cụ thể như sau:

Gia đình ông bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học Y Dược, được xét bố trí nền tái định cư 199m2, nhưng đến nay vẫn chưa được thông báo nhận nền, trong khi gia đình con cháu, dâu rể đang sống chung cả chục năm nay,hiện gia đình đang rất khó khăn về nơi ở, ông liên hệ với Trung tâm phát triển quỹ đất để hỏi thăm thì hướng dẫn phải làm đơn xin; Ông không nhất trí với cách hướng dẫn như trên và khi có nền tái định cư thì đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố thông báo đến Ông.

Qua xem xét nội dung phản ánh, thừa lệnh Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 314/VP-DNTT ngày 25/8/2017 về việc chuyển nội dung cử tri phản ánh, kiến nghị sau kỳ họp thứ 5 của Hội đồng nhân dân thành phố đến Trung tâm phát triển quỹ đất quận Ninh Kiều xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 20 tháng 9 năm 2017, Văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 2367/TTPTQĐ-KTKĐ về việc phúc đáp Công văn số 314/VP-DNTT ngày 25/8/2017.

“…Ông Phạm Văn Trí có phần đất ảnh hưởng dự án Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với tổng diện tích 4.447,80 m2 - LUA (mất trắng)  không có nhà ở ảnh hưởng trong dự án.

Căn cứ điểm 3.2 khoản 3 điều 34 Quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Cần Thơ ban hành kèm theo Quyết định số 53/2005/QĐ-UB ngày 11/8/2005 của UBND thành phố Cần Thơ quy định: “... Hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi toàn bộ diện tích đất nông nghiệp (ma671t trắng) nếu cho nhu cầu thì được xem xét giải quyết cho mua đất ở mới tại khu tái định cư tập trung theo quy định... ”.

Hội đồng bồi thường dự án đã trình chính sách tái định cư của ông Phạm Văn trí và được UBND quận Ninh Kiều phê duyệt xét bán nền tái định cư với diện tích  199m2 theo Quyết định số 3704/QĐ-UBND ngày 13/7/2012.

Từ cơ sở trên, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Cần Thơ đã hướng dẫn ông Phạm Văn Trí làm đơn yêu cầu khẳng định gia đình có nhu cầu nhận nền tái định cư làm cơ sở trình Hội đồng bồi thường dự án xem xét.

Ngày 12/6/2017, ông Phạm Văn Trí có đơn yêu cầu gửi đến Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Cần Thơ. Hiện nay, do quỹ nền tái định cư của dự án còn thiếu nhiều so với nhu cầu nhận nền từ phía hộ dân (hiện nay có khoảng 114 hộ được phê duyệt chính sách tái định cư nhưng chưa nhận được nền), do đó UBND thành phố Cần Thơ đã có Công văn số 918/UBND-KT ngày 22/3/2017 về việc thống nhất chủ trương tiếp nhận các lô nền tái định cư tại Khu đô thị - tái định cư Cửu Long, quận Bình Thủy để tiếp tục bố trí tái định cư cho các hộ dân còn lại./.

(Đính kèm Công văn số 2367/TTPTQĐ-KTKĐ ngày 20/9/2017 của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Cần Thơ).

Ngọc Hiếu