Phúc đáp nội dung khiếu nại, phản ánh của bà Trần Thị Bạch Mai
Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được phản ánh của Bà Trần Thị Bạch Mai (điện thoại: 02923.845.193), địa chỉ: tổ 1, khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy kiến nghị sớm thông tin cho cử tri biết việc thực hiện dự án khu Thể dục thể thao phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

Qua xem xét nội dung kiến nghị, ngày 01/9/2017 Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 323/HĐND về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh qua đường dây điện thoại trực tiếp tại kỳ họp thứ 5 của HĐND thành phố đến Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Ngày 19 tháng 9 năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 2512/UBND- TD của UBND quận Bình Thủy về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri phản ánh qua đường dây điện thoại trực tiếp tại kỳ họp thứ 5 của HĐND thành phố cụ thể như sau:

“Khu trung tâm thể dục thể thao phường Long Tuyền, được phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 20/01/2011 của UBND thành phố Cần Thơ, với quy mô diện tích khoảng 42,46 ha và Quyết định số 1416/QĐ-UBND ngày 08/06/2011 của UBND thành phố Cần Thơ về việc quy hoạch đất để đầu tư xây dựng.

Dự án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 đã phê duyệt và công bố ra dân từ năm 2011 đến nay đã hơn 06 năm. Chủ đầu tư không phối hợp để triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định. Hiện nay, tình hình người dân trong khu quy hoạch rất bức xúc do quy hoạch kéo dài quá dài không thực hiện, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp trong việc quản lý sử dụng đất.

Ngày10/5/2017 Chủ tịch UBND quận Bình Thủy có Báo cáo số 64/BC-UBND, đề nghị Sở Xây dựng xem xét, trình UBND thành phố Cần Thơ thu hồi dự án quy hoạch Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao tại phường Long Tuyền”./.

(Nguồn: Công văn số 2512/UBND-TD ngày 19/9/2017 của UBND quận Bình Thủy)

Ngọc Hiếu