Phúc đáp nội dung khiếu nại, phản ánh của ông Trần Văn Lựa
Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được phản ánh của (Điện thoại: 01658.552.559), địa chỉ; ấp Thới Thuận, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai kiến nghị sớm thông tin cho cử tri biết thời gian nào thực hiện dự án quy hoạch dự án đô thị mới của huyện Thới Lai khi nào thực hiện để người dân an tâm đầu tư sản xuất.
Qua xem xét nội dung kiến nghị, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đã có Công văn số 323/HĐND ngày 01/9/2017 về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh qua đường dây điện thoại trực tiếp tại kỳ họp thứ 5 của HĐND thành phố đến Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.
Ngày 21 tháng 9 năm 2017, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố nhận được Công văn số 2556/SKHĐT-KTN của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc trả lời kiến nghị cử tri theo Công văn số 3524/UBND-TH ngày 12/9/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố, cụ thể như sau:
         “… Dự án Khu đô thị mới huyện Thới Lai do Công ty CP. Tư vấn thiết kế xây dựng Cadif (viết tắt là Công ty Cadif) làm chủ đầu tư được Ủy ban nha6nda6n thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2231/QĐ-UBND ngày 13/7/2016).
Địa điểm thực hiện dự án: ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ với tổng diện tích đất xây dựng là 9,51 ha.
         Mục tiêu của dự án: từng bước hoàn thiện nhu cầu phát triển đô thị huey65n Thới Lai, tạo môi trường sinh sống khang trang, văn minh cùng với công trình chức năng hiện hữu tạo thành chuỗi không gian đa dạng và liên tục tạo bộ mặt sinh động của thị trấn vùng sông nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của thị trấn. Khu độ thị mới huyện Thới Lai là dự án xây dựng bộ khung phát triển đô thị huyện Thới Lai sớm đạt mục tiêu theo quy hoạch của thành phố về phát triển kinh tế xã hội huyện Thới Lai năm 2030.
         Qua rà soát tiến độ dự án và theo Báo cáo số 65/TVTK.CADIF ngày 20/9/2017 của Công ty cổ phần thiết kế xây dựng Cadif, theo đó:
-  Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới huyện Thới Lai đã được phê duyệt tại Quyết định số 3002/QĐ-UBND ngày 05/10/2016 của UBND huyện Thới Lai.
-  Về công tác bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư: đã hoàn thành công tác kiểm kê, xét tính pháp lý của hồ sơ kỹ thuật đất; UBND thành phố Cần Thơ đã phê duyệt giá đất cụ thể của dự án tại Quyết định số 1009/QđUBND ngày 12/4/2017; chuẩn bị trình UBND huyện Thới Lai phê duyệt phương án chi ti61t bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án để tiến hành các bước tiếp theo. Dự kiến công tác bồi hoàn, hỗ trợ và tái định cư sẽ bắt đầu thực hiện chi tiền bồi hoàn vào tháng 11 năm 2017. Sau khi thực hiện hoàn thành công tác chi bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư, Công ty Cadif sẽ tiến hành triển khai thi công vào tháng 12 năm 2017. Dự kiến sẽ bắt đầu triển khai thi công ở khu vực Tái định cư trước.
-  Như vậy, dự án Khu đô thị mới huyện Thới lai tại ấp Thới thuận A, thị trấn Thới lai, huyện Thới Lai thành phố Cần Thơ do công ty CP. Tư vấn thiết kế xây dựng Cadif làm chủ đầu tư đang thực hiện giai đoạn chuẩn bị đầu tư.dự kiến sẽ bắt đầu triển khai thi công vào tháng 12 năm 2017 và đến quý 4 năm 2019 hoàn thành đưa vào khai thác dự án.
              (Nguồn: Công văn số 2556/SKHĐT-KTN ngày 21/9/2017 của Sở KH và ĐT)

Ngọc Hiếu