TP Cần Thơ: 1.773 nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

 Tập huấn cho cán bộ Hội LHPN cơ sở ứng cử đại biểu HĐND

(CT)- Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ, toàn thành phố hiện có 1.773 nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, có 36 nữ ứng cử đại biểu HĐND thành phố, đạt tỷ lệ 40,9%; 218 nữ ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, đạt tỷ lệ 42,5% và 1.519 nữ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, đạt tỷ lệ 38,93%. Bên cạnh đó, có nhiều cán bộ Hội LHPN các cấp tham gia các ban bầu cử, ủy ban bầu cử tại các địa phương, đơn vị… Hiện nay, bên cạnh việc phối hợp tập huấn, trang bị kỹ năng vận động bầu cử cho những người ứng cử là nữ, các cấp Hội LHPN trong thành phố tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên đi bầu cử đông đủ; thực hiện các công trình, phần việc thi đua chào mừng cuộc bầu cử,… Qua đó, phát huy vai trò của cán bộ Hội nói riêng, các cấp Hội LHPN nói chung, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử.

 Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ vừa phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố tổ chức tập huấn cho trên 70 cán bộ Hội LHPN cơ sở tham gia ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ cho nữ ứng cử đại biểu HĐND, nhất là những chị em mới tham gia ứng cử lần đầu những kiến thức, kỹ năng trình bày, thuyết trình xây dựng hình ảnh trước công chúng; hướng dẫn xây dựng và trình bày chương trình hành động trước cử tri, vận động bầu cử; hỗ trợ người ứng cử tìm hiểu những vấn đề liên quan… Qua đó, giúp chị em nâng cao năng lực, xây dựng chương trình hành động sát hợp và tự tin trong quá trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

QUỲNH LAM